[hóa 11]nó thuộc vê môn hoá

0

01275900199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mot dung dich A cua 2 ãit trong nuoc: h2so4 x mol/l va HCL 0.04mol/l, de dung dich A co Ph=1 thi gia tri cua x la bao nhieu?
ai giai le gium minh cam on nhieu nha nho giai chi tiet ha

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
gõ tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
B

betinhnghi

pH = 1 => [H+] = 0,1 M
đầu bài [H+] = 2.x + 0.04 = 0,1
=> x = 0.03 M
có đún không mọi ng
 
S

sky_net115

Gs mỗi thằng axit đều trộn 1 lít:
=> pH=1 => nH+ = 0,1x2 =0,2 mol
nHCl = 0,04 => nH+ (trong H2SO4) = 0,2 - 0,04 = 0,16
=>CM H2So4 = 0,16/2 = 0,08
 
Top Bottom