hóa 11 - Nito

D

donghomauvang

T

toletbygonebebygone

nhìn xem thử hiểu hok nha
N2 + 3H2====>2NH3
x y 0 ban đầu
a 3a 2a phản ứng
x-a y-3a 2a cân bằng
3 9 1 cân bằng ( đề cho )
vậy 2a=1 =>a=0.5 mol/l
vậy nồng độ ban đầu của N2 lak :x=3+a=3.5 mol/l
 
T

teatrinh

Giúp em bài này với mọi người ơi

Bài 7: Nung m gam CuS2 trong O2 dư thu được chất rắn A và hỗn hợp B gồm hai khí. Nung A ở nhiệt độ cao rồi cho khí NH3 đi qua được chất rắn A1. Cho A1 tan hoàn toàn trong dung dịch HNO3 được dung dịch A2. Cô cạn dung dịch A2. Cô cạn dung dịch A2 rồi nung ở nhiệt độ cao được chất rắn A và hỗn hợp khí B3. Cho nước hấp thụ hoàn toàn B3 ở điều kiện thích hợp được 2,5 lít dung dịch A4.
Viết phương trình phản ứng.
Khi m = 6,35 gam thì
pH của dung dịch A4 bằng bao nhiêu?
Nếu thể tích của hỗn hợp B là 4,375 lít ở 270C và 0,984 atm thì thể tích của O2 đã lấy dư bao nhiêu phần trăm so với lượng đã phản ứng.
Nếu cho hỗn hợp B lần lượt tác dụng với dung dịch KmnO4 , dung dịch nước brom, dung dịch nước vôi , khí H2S, dư thì sản phẩm thu được là những chất gì? Biết các phản ứng xảy ra hoàn toàn.
 
T

thanhtungtdvp

2CuS2+5O2--->2CuO+4SO2.....khí còn lại chắc là O2 dư(1)
3uO+2H3--->3Cu+N2+3H2O(2)
3Cu+8HNO3--->3Cu(NO3)2+2NO+4H2O..(3).....2Cu(NO3)2--->2CuO+4NO2+O2.(4)___4NO2+2H2O+O2--->4HNO3(5)
CuS2)=0,05(mol)______AD định luạt bảo toàn nt-->N(Cu)trong(1)=N(Cu)trong(4)-->N(NO2)=0,1(mol)_và_N(O2)=0,025
theo pt(5)-->NO2_và_O2 đều pư hết-->N(HNO3)=0,1(mol)--CM(HNO3)=0,1/2,5=0,04(M)-->PH=1,4
AD ct PV=NRT-->N=PV/RT=0,175(mol)___theo pt(1) có N(SO2)=2N(CuS2)=0,1(mol)-->N(O2)dư=0,175-0,1=0,075(mo)
N(O2)pư=5/2N(CuS2)=0,125(mol)-->thể tích của O2 đã lấy dư bao nhiêu phần trăm so với lượng đã phản ứng=42,86%
 
T

thanhtungtdvp

:)pt zzzzzzzzzzzzha nếu sai mọi ng sửa rùm tui nha
SO2+KMNO4+H20--->K2SO4+MNSO4+H2SO4
SO2+Br2+H20--->HBr+H2SO4
Ca(OH)2+SO2--->CaSO3+H2Ob-(
 
Top Bottom