hỗn hợp A gồm 2 khí N2 và H2 có tỉ lệ mol N2 : H2 = 1:4 . nung A với xúc tác được hỗn hợp khí B trong B có 20% NH3 theo thể tích . hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3?
hỗn hợp A gồm 2 khí N2 và H2 có tỉ lệ mol N2 : H2 = 1:4 . nung A với xúc tác được hỗn hợp khí B trong B có 20% NH3 theo thể tích . hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3?
hỗn hợp A gồm 2 khí N2 và H2 có tỉ lệ mol N2 : H2 = 1:4 . nung A với xúc tác được hỗn hợp khí B trong B có 20% NH3 theo thể tích . hiệu suất phản ứng tổng hợp NH3?
Để đơn giản xét hỗn hợp A gồm 1 mol N2 và 4 mol H2. H2 dư(theo pt) vậy tính H theo N2
pt:N2 + 3H2------> 2NH3
no:1------4----------0
pu: x------3x-------->2x
sau:1-x---4-3x-------2x
V sau phản ứng là : V= 5-2x
%V NH3 = 2x/ 5-2x. Tìm x thì tính H theo N2 nhé