Mọi người giúp mình nha
A anhsao3200 20 Tháng mười một 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình nha
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình nha
A ahcanh95 20 Tháng mười một 2011 #2 để mình giúp bạn: Bai 1: => % V NxOy = 100 - 45 - 15 = 40% giả sử mol NO = 0,45 => mol NO2 = 0,15 => mol NxOy = 0,4 m NO chiếm 23,6% => m NO2 + m NxOy = 100 - 23,6 = 76,4% Có m NO = 0,45 . 30 = 13,5 => m NO2 + m NxOy = 43,7 gam. Mà m NO2 = 0,15 . 46 = 6,9 gam => m NxOy = 36,8 gam có mol = 0,4 => M = 92 => N2O4 Bài 2: Vì X so với H2 = 23 => X = NO2 Vi tỉ khối Y so với X = 2 => M của Y = 46 . 2 = 92 => N2O4 => đáp án: A
để mình giúp bạn: Bai 1: => % V NxOy = 100 - 45 - 15 = 40% giả sử mol NO = 0,45 => mol NO2 = 0,15 => mol NxOy = 0,4 m NO chiếm 23,6% => m NO2 + m NxOy = 100 - 23,6 = 76,4% Có m NO = 0,45 . 30 = 13,5 => m NO2 + m NxOy = 43,7 gam. Mà m NO2 = 0,15 . 46 = 6,9 gam => m NxOy = 36,8 gam có mol = 0,4 => M = 92 => N2O4 Bài 2: Vì X so với H2 = 23 => X = NO2 Vi tỉ khối Y so với X = 2 => M của Y = 46 . 2 = 92 => N2O4 => đáp án: A