[hoá 11] nito

D

dung_1995

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bác nào làm e bài này với:
1, cho phản ứng [TEX]Fe_3O_4 + HNO_3 -> Fe(NO_3)_3 + NO + NO_2 + H_2O[/TEX]
biết ở cùng điều kiện,[TEX]\frac{V_NO}{V_{NO_2}} = \frac{1}{2}[/TEX].tìm hệ số [TEX]HNO_3[/TEX] sau khi cần bằng phản ứng
2,cho hỗn hợp A gồm a mol Cu và b mol Fe phản ứng với V lít dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 0,8M thu được dung dịch B, hỗn hợp khí G gồm 0,05 mol [TEX]N_2O[/TEX] và 0,1 mol [TEX]NO[/TEX] và con m(g) kim loại, giá trị V là bao nhiu
 
H

hocmai.toanhoc

bác nào làm e bài này với:
1, cho phản ứng [TEX]Fe_3O_4 + HNO_3 -> Fe(NO_3)_3 + NO + NO_2 + H_2O[/TEX]
biết ở cùng điều kiện,[TEX]\frac{V_NO}{V_{NO_2}} = \frac{1}{2}[/TEX].tìm hệ số [TEX]HNO_3[/TEX] sau khi cần bằng phản ứng
2,cho hỗn hợp A gồm a mol Cu và b mol Fe phản ứng với V lít dung dịch [TEX]HNO_3[/TEX] 0,8M thu được dung dịch B, hỗn hợp khí G gồm 0,05 mol [TEX]N_2O[/TEX] và 0,1 mol [TEX]NO[/TEX] và con m(g) kim loại, giá trị V là bao nhiu

Chào em!
Để anh giúp em giải nhé!
picture.php
 
A

acidnitric_hno3

um, lần này thì em làm giống anh.
Nhưng hơi thắc mắc bài 2 tí, cho 4 ẩn a, b, V, m mà yêu cầu tính mỗi V thôi thấy hơi đơn giản. Kể ra cho thêm tí dữ kiện rồi yêu cầu tính cả có phải hay không nhỉ.
 
Top Bottom