hóa 11: nito- photpho

ngocdiu1972k1@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2017
13
0
1

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
cho hỗn hợp gồm 3,36 lít N2 vào 10,08 lít h2(đktc) qua bột sắt nung nóng ở 450'C. Khí tạo thành hòa tan trong nước thu được 10,2 gam dd NH3 10%. Hiệu suất của phản ứng tạo NH3 là:
A.10% B.15% C.20% D.25%
n(N2) = 0,15; n(H2) = 0,45 => vừa đủ
N2 + 3H2 -----> 2NH3
=> n(NH3 lí thuyết) = 0,3 mol
Ta có: n(NH3 thực tế) = 10,2.10%/17 = 0,06 mol
=> H = 0,06/0,3 = 20%
 
Top Bottom