Hoá 11 Nitơ - photpho

P

phuong_phuong_phuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
hỗn hợp khí N2 và H2 có tỉ lệ thể tích 1:4 đc nén tới P1 = 252,56 đc dẫn vào bình có V 20l có nhiệt độ >49 độ C đc gjữ ko đổi trong quá trình pứ. tính tỉ số mol của N2, H2 ban đầu

bài 2
Bình kín chứa 4 mol N2, 16 mol h2 có áp suất 400 atm khi đạt đến trạng thái cân bằng thì N2 tham gia pứ là 25% nhiệt độ bình ko đổi
b, tính áp suất ko khí sau khi pứ

bài 3
OXH hoàn toàn 5,6 lít khí NH3 ở nhiệt độ 0 độ C và 1520 ml thuỷ ngân có xúc tác người ta thu đc khí A, OCH A thu đc khí B màu nâu, hoà tan hoàn toàn B vào 146 ml nước với sự có mặt O2 tạo thành dd axit nitric
a, tính nồng độ % của dd axit
b, tính nồng độ mol biết tỉ khối của dd là 1,2

giúp mình nhanh lên
thanksssssss
 
Y

your_ever

2. nH2 pư = 25%*4 = 1 mol

N2 + 3 H2 ---> 2 NH3
Bd : 4.......16

Pư: 1........3.............2

Cl: 3.........13..........2

n khí sau pư = 3 + 13 + 2 = 18 mol

[TEX]\frac{n1}{n2}= \frac{p1}{p2} \Leftrightarrow \frac{20}{18} = \frac{400}{p2}[/TEX]

\Rightarrow p2 = 360 atm
 
Last edited by a moderator:
A

acidnitric_hno3

bài 2
Bình kín chứa 4 mol N2, 16 mol h2 có áp suất 400 atm khi đạt đến trạng thái cân bằng thì N2 tham gia pứ là 25% nhiệt độ bình ko đổi
b, tính áp suất ko khí sau khi pứ

bài 3
OXH hoàn toàn 5,6 lít khí NH3 ở nhiệt độ 0 độ C và 1520 ml thuỷ ngân có xúc tác người ta thu đc khí A, OCH A thu đc khí B màu nâu, hoà tan hoàn toàn B vào 146 ml nước với sự có mặt O2 tạo thành dd axit nitric
a, tính nồng độ % của dd axit
b, tính nồng độ mol biết tỉ khối của dd là 1,2
Bài 2:
.................N2 + 3H2 --> 2NH3
Trước Pư: 4 mol...16 mol
Pư..........:1mol.-->3mol-->2mol
Sau pư...: 3mol....13mol....2mol
Ta có : Tổng số mol ban đầu n1= 4 + 16=20 mol
...........Tổng số mol sau phản ứng n2=3 +13 +2 =18 mol
Vì, nhiệt đội và V không đổi
=> P1/P2 = n1/n2
=> 400/ p2 =20/ 18
=>p2 =360 atm
Bài 3
1520mlHg = 2 atm
n = (P.V)/(R.T)
=> n= 0,5 mol
Bảo toàn nguyên tố N từ:NH3 ---> HNO3
.......................................0,5..-->....0,5 mol
mct HNO3= 0,5.63=31,5g
PT : 4NO2 + O2 + 2H2O ---> 4HNO3
...0,5 mol<--0,125 mol<--.................0,5 mol
vì DH2O =1g/ml
=> 146ml = 146g => mdd = 0,5.46 + 0,125.32 + 146 =173
C% = mct / mdd.100 =18,21 %
DD thu được sau phản ứng là HNO3 có D=1,2
D = m/ V => V = m/D =144,17 ml
CM = n/ V = 0,5/0,14417 = 3,47 M
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom