Hòa tan 9,6g Mg trong dung dịch HNO3 tạo ra 2,24 lít khí NxOy. Xác định công thức khí đó.
B bichngocngaytho 12 Tháng mười 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan 9,6g Mg trong dung dịch HNO3 tạo ra 2,24 lít khí NxOy. Xác định công thức khí đó. Last edited by a moderator: 12 Tháng mười 2013
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Hòa tan 9,6g Mg trong dung dịch HNO3 tạo ra 2,24 lít khí NxOy. Xác định công thức khí đó.
N nguyenvancuong1225@gmail.com 12 Tháng mười 2013 #2 $(5x-2y)Mg + 2(6x-2y)HNO_3 ----> (5x-2y)Mg(NO_3)_2 + 2N_xO_y + (6x-2y)H_2O$ 0,4mol-------------------------------------------------------------->0,1mol 0,1(5x-2y) = 0,8 x=2, y=1 Khí đó là $N_2O$, Đinitơ oxit.
$(5x-2y)Mg + 2(6x-2y)HNO_3 ----> (5x-2y)Mg(NO_3)_2 + 2N_xO_y + (6x-2y)H_2O$ 0,4mol-------------------------------------------------------------->0,1mol 0,1(5x-2y) = 0,8 x=2, y=1 Khí đó là $N_2O$, Đinitơ oxit.