[Hoá 11] Ni tơ, phot pho

H

helpme_97

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1 Nạp 16 lít hỗn hợp khí H2 và N2 theo tỉ lệ mol 1:3 vào bình kín để thực hiện phản ứng điều chế khí NH3 . Biết hiệu suất phản ứng đạt 25 phần trăm. Thể tích khí NH3 tạo ra ở điều kiện tiểu chuẩn là ?

Câu 2 Dẫn V lít khí NH3( đkc) qua ống đựng 16 g bột CuO nung nóng. Sau khi phản ứng ( xảy ra hoàn toàn) thu được chất rắn nặng 13,6 g . Giá trị của V là

Mong có câu trả lời sớm nhất. Thanks ạ :):):):):)
 
Last edited by a moderator:
T

thienluan14211

Câu 1 Nạp 16 lít hỗn hợp khí H2 và N2 theo tỉ lệ mol 1:3 vào bình kín để thực hiện phản ứng điều chế khí NH3 . Biết hiệu suất phản ứng đạt 25 phần trăm. Thể tích khí NH3 tạo ra ở điều kiện tiểu chuẩn là ?

Câu 2 Dẫn V lít khí NH3( đkc) qua ống đựng 16 g bột CuO nung nóng. Sau khi phản ứng ( xảy ra hoàn toàn) thu được chất rắn nặng 13,6 g . Giá trị của V là

Mong có câu trả lời sớm nhất. Thanks ạ :):):):):)
Câu 1 phải là tỉ lệ N2:H2=1:3 chứ.......................
 
B

bang_mk123

Câu 1 Nạp 16 lít hỗn hợp khí H2 và N2 theo tỉ lệ mol 1:3 vào bình kín để thực hiện phản ứng điều chế khí NH3 . Biết hiệu suất phản ứng đạt 25 phần trăm. Thể tích khí NH3 tạo ra ở điều kiện tiểu chuẩn là ?

Câu 2 Dẫn V lít khí NH3( đkc) qua ống đựng 16 g bột CuO nung nóng. Sau khi phản ứng ( xảy ra hoàn toàn) thu được chất rắn nặng 13,6 g . Giá trị của V là

Bài 1: Thể tích ở đktc thì mình chịu, chỉ tính theo cùng đk đc thôi.

tỉ lệ H2:N2=1:3 mà tổng V=16lit => H2: 4lit ; N2: 12l
Do ở cùng đk, tỉ lệ thể tích = tỉ lệ mol=> ta tính đc luôn theo thể tích
pt: N2 + 3H2 --> 2NH3
V(bd): 12__4_____0
V(pu):4/3___4____8/3
V(spu):__________8/3 lit

Bai2:
PT: CuO + NH3 --> Cu + N2 + H2O
n(bd):0,2________0,2125
=> CuO dư, NH3 hết
Gọi số mol CuO pu=x ta có pt
=> 13,6= (64+16).(0,2-x) + 64.x => x=0,15 mol => nNH3=0,1mol=> V=2,24lit
 
Top Bottom