[hóa 11] nhóm Nitơ

K

kakashi_hatake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2,56 g Cu phản ứng hoàn toàn với 25,2g dung dịch HNO3 60% thu đc dung dịch A. Xác định nồng độ% các chất trong A biết nếu thêm 210ml dung dịch KOH 1M vào A rồi cô cạn thu đc chất rắn B. Nung chất rắn B đến khối lượng k đổi thu đc 20.76g chất rắn
 
H

heartrock_159

Cho 2,56 g Cu phản ứng hoàn toàn với 25,2g dung dịch HNO3 60% thu đc dung dịch A. Xác định nồng độ% các chất trong A biết nếu thêm 210ml dung dịch KOH 1M vào A rồi cô cạn thu đc chất rắn B. Nung chất rắn B đến khối lượng k đổi thu đc 20.76g chất rắn

Gọi nHNO3(dư)=a mol.ddX có Cu(NO3)2 và HNO3 dư
Cho KOH vào thì tính nKOH(ư)=0,08+a và KOH dư là( 0,13-a)mol.
Cô cạn rồi đem nug chất rắn gồm CuO,KOH và KNO2 (do KNO3=>KNO2+1/2O2).
sử dug tổng KL của 3 chất đó =>a=0,12mol.từ đó => HNO3 ư với Cu là 0,24-0,12=0,12
=> từ đó tìm đc khí là N2O3.
mdd(sau ư)=2,56+25,2-0,02x76=26,24g.=>C% Cu(NO3)2=28,66%
 
Top Bottom