[Hoá 11] nhờ mọi người giúp

C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)hoà tan 24g hỗn hợp gồm hai axit cacboxylic no đơn chức vào nước.chia dung dịch thành hai phần bằng nhau.cho phần thứ nhất phản ứng với bạc nitrat (lấy dư) trong dung dịch ammoniac.thu được 21,6g bạc kim loại.phần thứ 2 được trung hoà hoàn toàn bởi 200ml dung dịch NaOH 1M .Vậy công thức của hai axit là:
A.HCOOH,CH3COOH
B.C2H5COOH,HCOOH
C.HCOOH,C4H9COOH
D.HCOOH,C3H7COOH
2)có thể điều chế bao nhiêu tấn axitaxetic từ 120 tấn canxi cacbua có chứa 8% tập chất với hiệu suất của quá trình là 80%?
A.113,6 tấn
B.80,5 tấn
C.110,5 tấn
D.82,8 tấn
3)oxi hoá 2 mol ancol metylic thành andehit fomic bằng oxi không khí trong một bình kìn biết hiệu suất phản ứng oxi hoá là 80%,rồi cho 36,4g nước vào bình được dung dịch X,nồng độ phần trăm của andehit fomic là:
A.58,87%
B.38,09%
C.42.4%
D.36%
 
T

thixhack

tham khảo nha bạn :

1)
phân` 1 :
chỉ có hcooh ( acid đơn chức duy nhất tác dụng với agno3 trong dd nh3 )
mol hcooh = 1/2 mol ag = 0,1 mol
phân` 2 : mol của acid con` lại la` 0,1 mol .
gọi công thức của acid con` lai` la`r-cooh
mol bd : hcooh = 0,2mol , r-cooh = 0,2mol
-> 0,2.46 + (r+45 ).0,2 = 24g
-> r=29
-> r-cooh = c2h5cooh
-> đáp án b
2) đáp án d
cac2 -> c2h2 -> ch3cho -> ch3cooh
ta có mol ch3cooh = ( 120.(1000000) . 92/100 . 80/100 ) / 64
tư` đó tinh` được gam của ch3cooh
3)ta co m hcho = 1,6.30 = 48g
mdd = m chất bđ + m nước = 48 + 36.4
c% hcho = 56.87%
 
Top Bottom