[Hóa 11] Nhờ giải giúp 3 bài này

E

edodeptrai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

62, 64, 65 nhé
GUGOkSS.jpg

nhanh nhanh nhé, cần gấp :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
T

tyn_nguyket

hóa

62, $H^+ + OH^- ---> H_2O$
n$OH^-=0,032$, n$H^+=0,03$
\Rightarrow n$OH^- dư=0,002$
\Rightarrow $C_M = 0,01$ \Rightarrow pOH=2 \Rightarrow pH=12
64, cũng viết pt ion ra, tính mol TH1 $OH^-$ dư tính theo mol HCl rồi \Rightarrow
TH2 $H^+$ dư tính theo mol NaOH đã cho rồi \Rightarrow
65, a, Ta có: pH=3 \Rightarrow $[H^+]=0,001$
\Rightarrow n$H^+ =0,0002$ \Rightarrow n$OH^- =0,0002$
\Rightarrow $V_{NaOH}=20(ml)$
b, $HCl -----> HCl$
$0,01.C_M$ $ \\\ = \\ $ $2,5.10^{-4}$
\Rightarrow $C_M = 0,025$\Rightarrow $pH= -log C_M=1,6$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom