[Hoá 11] nhiệt phân NH4NO3 ra chất gì?

T

takehanasaya

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình có thắc mắc là NH4NO3 mà nhiệt phân thì nó sẽ ra N2O + H2O cơ mà N2O ở đây là chất rắn hay chất khí ?? Cô giáo mình cho rằng nó là chất rắn, liệu cô có nhầm gì ko ? ai biết giúp mình vs ạ

( theo mình thì N2O là chất khí chứ kp chất rắn =3= )

cho mình hỏi thêm, HNO3 + C ra 3 oxit phải k ?
Al , Al2O3 , FeO , Fe2O3 , Fe2(CO3)3 trong các chất này td với HNO3 có pt nào không tạo chất khí ko ?
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenvancuong1225@gmail.com

$N_2O$ là chất khí dùng trong việc gây mê trước khi mổ.:khi (194)::khi (194):

$4HNO_3 + C ----> CO_2 + 4NO_2 + 2H_2O$

$Al$ với $FeO$ tác dụng với $HNO_3$ tạo ra khí
 
M

medogcai1

Mình có thắc mắc là NH4NO3 mà nhiệt phân thì nó sẽ ra N2O + H2O cơ mà N2O ở đây là chất rắn hay chất khí ?? Cô giáo mình cho rằng nó là chất rắn, liệu cô có nhầm gì ko ? ai biết giúp mình vs ạ

( theo mình thì N2O là chất khí chứ kp chất rắn =3= )

cho mình hỏi thêm, HNO3 + C ra 3 oxit phải k ?
Al , Al2O3 , FeO , Fe2O3 , Fe2(CO3)3 trong các chất này td với HNO3 có pt nào không tạo chất khí ko ?

chả hiểu nổi cô giáo bạn thế nào mà dạy N2O là chất rắn:eek: dạy dỗ thế thì ..
 
Top Bottom