[Hóa 11] Nhiệt phân muối NO3-

S

sinlizzy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nung nóng 27,3g hỗn hợp NaNO3 và Cu(NO3)2. Hỗn hợp khí thoát ra được dẫn vào 89,2ml nước thì còn dư 1,12 lit khí (đkct) không bị hấp thu (lượng O2 hoàn toàn không đáng kể). Tính khối lượng mỗi muối trong hỗn hợp đầu và nồng độ % dd axit thu được.
 
T

thupham22011998

Đặt nNaNO3=x; n Cu(NO3)2=y mol

2NaNO3-->2NaNO2+O2
a................................a/2

2Cu(NO3)2-->2CuO+4NO2+O2
b.................................2b......b/2

4NO2+O2+2H2O-->4HNO3
2b........b/2

nO2 (thoát ra)=0,05 mol --> n NaNO3=0,1mol -->m NaNO3=8,5g

-->m Cu(NO3)2=18,8g

nHNO3=2.n Cu(NO3)2=0,2mol -->C%
 
S

sinlizzy

Đặt nNaNO3=x; n Cu(NO3)2=y mol

2NaNO3-->2NaNO2+O2
a................................a/2

2Cu(NO3)2-->2CuO+4NO2+O2
b.................................2b......b/2

4NO2+O2+2H2O-->4HNO3
2b........b/2

nO2 (thoát ra)=0,05 mol --> n NaNO3=0,1mol -->m NaNO3=8,5g

-->m Cu(NO3)2=18,8g

nHNO3=2.n Cu(NO3)2=0,2mol -->C%

m dung dịch tính làm sao hả bạn? Cái mình cần hỏi là C% của HNO3 cơ!!!!!!!!!
 
W

whitetigerbaekho

m dung dịch = m 2 muối + m nước - m khí
nước có D =1g/ml
_____________________________________--
 
Top Bottom