[hoá 11[ Nhiệt phân muối nitrat??

L

lords

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Nhiệt phân 9,4 gam Cu(NO3)2 một thời gian thu được 7,24 g chất rắn. Tính hiệu suất của phản ứng nhiệt phân
2)Đem nung nóng m gam Cu(NO3)2 một thời gian rồi dừng lại, làm nguội và đem cân thấy khối lượng giảm 0,54 gam so với ban đầu. Khối lượng muối Cu(NO3)2 đã bị nhiệt phân là


giải thật chi tiết giúp mình nhé tks all ??
 
T

thienlong233

1)Nhiệt phân 9,4 gam Cu(NO3)2 một thời gian thu được 7,24 g chất rắn. Tính hiệu suất của phản ứng nhiệt phân
2)Đem nung nóng m gam Cu(NO3)2 một thời gian rồi dừng lại, làm nguội và đem cân thấy khối lượng giảm 0,54 gam so với ban đầu. Khối lượng muối Cu(NO3)2 đã bị nhiệt phân là

bài 1 :
2Cu(NO3)2-->2CuO+4NO2+O2

x________________2x___x/2

khối lượng chất rắn giảm do NO2 và O2 bay lên

-->delta m=9,4-7,24=2x.46+x/2.32

-->2,16=108x

-->x=0,02mol

nCu(NO3)2 bđ=0,05mol

-->H=[TEX]\frac{0,02}{0,05}=40%[/TEX]

2.
cách làm tương tự bài 1 chỉ khác là sẽ tính ngược với bài 1. và lượng Cu(NO3)2 phân hủy với H=100%

0,54=108x-->x=0,005mol

-->mCu(NO3)2=0,94g
 
Top Bottom