hoa 11 nhanh nhanh

H

hocsinh_1994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy hoàn toàn 0,04 HCHC X cần vừa đủ 24,64 lít không khí (dktc) Hap thụ hoàn toàn sp cháy qua Ca(OH)2 thu dc 8 gam kết tủa va bình tăng thêm 10,64 g so với dd Ca(OH)2
ban đầu , thoát ra 20,68 lít khí ở đktc. Thêm tiếp dd NaOH dư vào bình sau phản ứng tạo thêm 4 gam kết tủa . Công thức phân tử của X là ????????
 
H

hokthoi

bạn ơi HCHC này thuộc loại j,hidrocacbon hay dẫn xuất hidrocacbon nếu là dẫn xuất thì có các thành phần nào.Không nói rõ ko làm đk đâu.
 
H

hocsinh_1994

/:)đề chĩ có thế thôi bạn ạ
đề chính xác đáy
:cool::eek::-SS:-SSo-+:)|:)>-=((|-)@};-@-)o=>:|:-*@};-|-)=(:)-SS;):D
 
N

nguyen.94

đốt cháy hoàn toàn 0,04 HCHC X cần vừa đủ 24,64 lít không khí (dktc) Hap thụ hoàn toàn sp cháy qua Ca(OH)2 thu dc 8 gam kết tủa va bình tăng thêm 10,64 g so với dd Ca(OH)2
ban đầu , thoát ra 20,68 lít khí ở đktc. Thêm tiếp dd NaOH dư vào bình sau phản ứng tạo thêm 4 gam kết tủa . Công thức phân tử của X là ????????

0.04 mol HCHC X + {0.22 mol O2; 0.88 mol N2} ------> {0.16 mol CO2; 0.2 mol H2O; (0.92-0.88) mol N2}

CO2+ Ca(OH)2---> CaCO3+H2O
0.08

CO2+Ca(OH)2--->Ca(HCO3)2
0.04..........................0.04

Ca(HCO3)2+2NaOH--->CaCO3+Na2CO3+2H2O
0.04..............................0.04

Khối lượng bình tăng = mCO2+mH2O=10.64g

mH2O=10.64-016*44=3.6g
nN2=0.92g

Gọi: CxHyOzNt

Áp dụng định luật bảo toàn mol nguyên tố:
(C): 0.04*x=0.16*1 >>x=4
(H): 0.04*y=0.2*2 >> y=10
(O):0.04*z+0.22*2=0.16*2+0.2*1 >> z=2
(N): 0.04*t=0.04*2 >> t=2

[TEX]C_4H_{10}O_2N_2[/TEX]
 
H

hokthoi

sao biết trong đó có nito vậy bạn.............................................................................................
 
Top Bottom