[Hoá 11] nhận biết dung dịch

V

van9a7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ dùng thêm quỳ tím dể hận biết các dd sau:


a)H2SO4, HCl, NaOH, KCl, BaCl2
b) NaCl, NH4Cl, CH3COONa, NaOH
c) Na2SO4, Na2CO3, BaCl2 , KNO3 , với Cm=0,1M
d) NH4Cl, (NH4)2SO4, BaCl2 ,NaOH, Na2CO3 , Cm=0,1M

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
H

heartrock_159

chỉ dùng thêm quỳ tím dể hận biết các dd sau:


a)H2SO4, HCl, NaOH, KCl, BaCl2
b) NaCl, NH4Cl, CH3COONa, NaOH
c) Na2SO4, Na2CO3, BaCl2 , KNO3 , với Cm=0,1M
d) NH4Cl, (NH4)2SO4, BaCl2 ,NaOH, Na2CO3 , Cm=0,1M

a. Hóa đỏ : H2s04
Hóa xanh : NaOH
Cho 2 chất kia + H2s04 : kết tủa là BaCl2
b. HÓa đỏ : NH4Cl
HÓa xanh : CH3COONa và NaOH
KO đổi màu : NaCl
NH4Cl + NaOH ---> NH3 bay lên mùi khai ---> nhận biết NaOH
c. HÓa xanh : Na2CO3
Cho Na2CO3 vào các chất --> BaCl2 kết tủa
Cho BaCl2 vào 2 chất còn lại ---> Na2SO4 kết tủa
d. Hóa đỏ : NH4Cl, (NH4)2SO4
HOá xanh : NaOH, Na2CO3
Không đổi : BaCl2
Cho BaCl2 vào 2 loại trên :
- Kết tủa loại 1 ---> (NH4)2SO4
- Kết tủa loại 2 ---> Na2CO3
Xong!
 
Top Bottom