[Hoá 11] Nhận biết anđêhit

G

gacon_lonton_timban

propal CH3 CH2CHO
...ancol anlylic...CH2=CH-CH2-OH
prop 2 en 1 al... CH2=CH-CHO

Sục qua NƯỚC brom , propal ko laàmmất màu NƯỚC brom.

Cách 1: cho 2 chất kia qua dd AgNO3/NH3 , chất tạo ktủa là prop 2 en 1 al
Cách 2: Cho kloại Na vào, có khí bay ra là ancol anlylic...
 
Last edited by a moderator:
M

mai_s2a3_93

propal CH3 CH2CHO
...ancol anlylic...CH2=CH-CH2-OH
prop 2 en 1 al... CH2=CH-CHO

Sục qua dd brom , propal ko laàmmất màu dd brom.

Cách 1: cho 2 chất kia qua dd AgNO3/NH3 , chất tạo ktủa là prop 2 en 1 al
Cách 2: Cho kloại Na vào, có khí bay ra là ancol anlylic...
an đe hit mất màu Br2 mà Hậu..........nên C-C=O mất màu Br2
 
G

gacon_lonton_timban

Nhầm ko ta , làm j có hả cậu , làm j có pứ anđehit cộng vs br đâu , thế c viết cái sp cộng là CH=O thành C-HBr(O)Br , ôi , ko có . Andehit ko pứ cộng vs br c à ^~^
 
M

membell

:d nước Br2 thì không nhưng dd thì có đấy.
người ta phân biết chức anđehit của glucozo và fructozo mà
Br2 + H2O + R-CHO ---> R-COOH + 2HBr

nên nhớ cái này chỉ PƯ với ddBr còn nếu là nước Br2 thì nó 0 có nước hay là Br2 khan 0 pư với anđhit.Vì thế em chỉ cần sửa lại là nước Br2 thay chứ dd Br2
 
T

toletbygonebebygone

Anđêhit không làm mất màu dung dịch nước Brom đâu
theo mình nghĩ đây chỉ là một phản ứng thế của (CHO) với Brom thôi
chứ hoàn toàn hok phải phản ứng cộng có nghĩa lak nó hok làm mất màu nước Brom
để nhận biết được chức anđêhit của glucozo thì người ta dẫn glucozo qua dung dịch AgNO3 trong NH3......
=> có kết tủa .......:D
nghĩ thế
 
L

levanbinh16

Anđêhit không làm mất màu dung dịch nước Brom đâu
theo mình nghĩ đây chỉ là một phản ứng thế của (CHO) với Brom thôi
chứ hoàn toàn hok phải phản ứng cộng có nghĩa lak nó hok làm mất màu nước Brom
để nhận biết được chức anđêhit của glucozo thì người ta dẫn glucozo qua dung dịch AgNO3 trong NH3......
=> có kết tủa .......:D
nghĩ thế

andehit vẫn làm mất màu dd nước Br2

chỉ có điều đây không phải là phản ứng cộng Br2 như anken hay ankin.

RCHO + Br2 + H2O ---> RCOOH + 2HBr
khi đã không còn Br2 thì tức là đã mất màu => vẫn có thể dùng Br2 để nhận biết andehit
 
Last edited by a moderator:
T

toletbygonebebygone

andehit vẫn làm mất màu dd nước Br2

chỉ có điều đây không phải là phản ứng cộng Br2 như anken hay ankin.

RCHO + Br2 + H2O ---> RCOOH + 2HBr
khi đã không còn Br2 thì tức là đã mất màu => vẫn có thể dùng Br2 để nhận biết andehit
đúng
anđehit làm mất màu nước Br .........cái đó em sai
nhưng còn cái câu em in đậm ý thì em hok đồng ý lắm
VD : CH4 + Br2-------->CH3Br + HBr
cũng hok còn Br2 đấy nhưng có mất màu âu
:s
 
Top Bottom