hoá 11 :muôi nitrat

T

trongdaudo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong 1 bình kín dung tích 1l ở 27,3 C và 0,5atm . thêm vào bình 9,4g muối nitrat của kim loại M. nhiệt phân hoàn toàn muối rồi đưa bình về nhiệt độ là 136,5 C và áp suất p. chát rắn còn lại là 4g
xđ công thức muối nitrat
tính p

Chú ý: Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
4

4ever_lov3u

Gọi công thức muối nitrat là M(NO3)a
4M(NO3)a =nhiệt độ=> 2M2Oa + 4aNO2 + aO2
=> [9.4/(M + 62a)]1/2(2M + 16a) = 4
=> M = 32 a => a =2, M= 64 => M là Cu
n CuO = 0.05 mol => n hh khí = 0.2 + 0.05 = 0.25 mol
Vì cùng 1 lượng khí ở 2 thời điểm khác nhau nên
pV/T = poVo/To
mà V = Vo => p/(136.5 + 273) = 0.5/(27.3 + 273)
=> p = 0.68 atm
 
Top Bottom