[Hoá 11] Muối nhôm

T

tramly66

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hoà tan hết m gam Al2(SO4)3 vào nước được dung dịch A. Cho 300 ml dung dịch NaOH 1M vào A, thu được a gam kết tủa. Mặt khác, nếu cho 400ml dung dịch NaOH 1M vào A, cũng thu được a gam kết tủa. tính giá trị của m ?????? @-) /:)

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
Không đặt các tiêu đề phản ánh không đúng nội dung bài viết như: "Help me", "giúp em với", "cứu với", "hehe" v.v...hoặc các tiêu đề có biểu cảm (!!!, ???, @@@)...
 
Last edited by a moderator:
C

connhikhuc

Hoà tan hết m gam Al2(SO4)3 vào nước được dung dịch A. Cho 300 ml dung dịch NaOH 1M vào A, thu được a gam kết tủa. Mặt khác, nếu cho 400ml dung dịch NaOH 1M vào A, cũng thu được a gam kết tủa. tính giá trị của m ?????? @-) /:)

không biết là đúng không nhưng thử cái:

-) tính tổng số mol [TEX]OH^-[/TEX]
-) viết pt [TEX]Al^3+[/TEX]+ [TEX]3OH^-[/TEX] \Rightarrow Al(OH)3
\Rightarrow n[TEX]Al^3+[/TEX] \Rightarrow m
 
Last edited by a moderator:
W

whitetigerbaekho

Thí nghiệm 2:$OH^{-}$ dư;Thí nghiệm 1:$OH^{-}$hết
Khi đó ta có hệ:+n${OH^{-}}$thí nghiệm 1=3.n${kết tủa}$
+n${OH^{-}}$thí nghiệm 2=4.n${Al^{3+}}$-3.n${kết tủa}$
Tư đó suy ra:n${Al^{3+}}$=2.n${Al_2SO_4}$-->m=21,375
 
T

tramly66

Mấy bạn ơi cảm ơn nhé ! cách của Connhikhuc làm ra nhưng kết quả thì hok có trong đáp án của đề :D nhưng dù sao cũng cảm ơn bạn :)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom