[Hoa 11] muối cacbonat

T

tamhongiabang

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chẳng hiểu sao mình giải hoài không ra bạn nào giải giúp mình thanks:

Hòa tan 2,84g hỗn hợp 2muối cacbanat của 2 kim loại A và B liên tiếp nhau trong nhóm IIA (Be=9;Mg=24;Ca=40;Zn=65;Ba=137)bằng dung dịch HCL dư thu được 0,896lít CO2(54,6*C;0,9atm)và dung dịch X. Tìm A,B

chú ý tiêu đề nhé !
 
Last edited by a moderator:
H

hienzu

chẳng hiểu sao mình giải hoài không ra bạn nào giải giúp mình thanks:

Hòa tan 2,84g hỗn hợp 2muối cacbanat của 2 kim loại A và B liên tiếp nhau trong nhóm IIA (Be=9;Mg=24;Ca=40;Zn=65;Ba=137)bằng dung dịch HCL dư thu được 0,896lít CO2(54,6*C;0,9atm)và dung dịch X. Tìm A,B


A,B liên tiếp nhau trong nhóm IIA
nên quy về làm M trung bình
Gọi M trung bình A,B :X

eq.latex

0,03............................................................0,03

eq.latex


\Rightarrow A: Mg
B: Ca
 
Top Bottom