[hóa 11] Muối + Bazo

K

kingofhunterlovelion

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1.
cho từ từ dung dịch chứa a mol NAOH vào dd chứa b mol ALCL3 đến khi kết tủa tan hoàn toàn , giá trị a là?
Bài 2
Cần bao nhiêu mol NAOH tác dụng với dung dịch 0.2 mol ALCL3 để kết tủa tan hoàn toàn?
Bài 3 Dung dịch x chứa h+; 0.2 mol AL3+; 0.1 mol Mg2+ VÀ 0.9 CL-Âcnf bao nhiêu mol NAOH vào dung dịch này để kết tủa k đôi
Chú ý : Hoá 11 + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

bài 1.
cho từ từ dung dịch chứa a mol NAOH vào dd chứa b mol ALCL3 đến khi kết tủa tan hoàn toàn , giá trị a là?
tính nhanh thì a=4b :D
3NaOH + AlCl3 => 3NaCl + Al(OH)3
3b--------b------------------b
NaOH + Al(OH)3 => NaAlO2 + H2O
b----------b-
Bạn nhìn vào pt thấy ngay rằng a=4b:|
Bài 2
Cần bao nhiêu mol NAOH tác dụng với dung dịch 0.2 mol ALCL3 để kết tủa tan hoàn toàn?
Từ cách chứng minh bài trên => nNaOH= 4nAlCl3 = 0,8 mol

Bài 3 Dung dịch x chứa h+; 0.2 mol AL3+; 0.1 mol Mg2+ VÀ 0.9 CL-Âcnf bao nhiêu mol NAOH vào dung dịch này để kết tủa k đôi
Để kết tủa ko thay đổi tức là NaOh hoà tan hết Al và tạo kết tủa Mg
=> nNaOH = 4nAlCl3 + 2nMg = 4.0,2 + 0,1.2 = 1 mol :|
 
Top Bottom