[Hóa 11] Muối Amoni , Amoni

M

minhtram73

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bình kín dung tích 0.5 mol H2, 0.5 mol N2 đến khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng có 0.2 mol NH3 tạo thành .
a) TÍnh H?
b) Muốn H=98% thì cần thêm bao nhiêu mol N2 vào hỗn hợp ban đầu ?
2. Cho 7l NH3 + Ò vừa đủ trong điều kiện thích hợp tạo thành hỗn hợp A gồm N2,NO,H20 . Làm lạnh A thu được hỗn hợp khí B.
DB/Ò = 0.9125. Các khí đo ở cùng đk nhiệt độ , áp suất .
Tính V O2 ( Phản ứng ) ?
 
V

vipbosspro

1.Một bình kín dung tích 0.5 mol H2, 0.5 mol N2 đến khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng có 0.2 mol NH3 tạo thành .
a) TÍnh H?
b) Muốn H=98% thì cần thêm bao nhiêu mol N2 vào hỗn hợp ban đầu ?
( Phản ứng ) ?
N2 + 3H2--> 2NH3
0.1 0,3 0,2
hiệu suất tính theo chất có số mol nhỏ hơn (vì phản ứng luôn có chiều hướng hiệu suất lớn nhất.suy ra tính theo số mol của H2 \Rightarrow[TEX]\frac{0,3}{0,5}=60 %[/TEX]

2. Cho 7l NH3 + Ò vừa đủ trong điều kiện thích hợp tạo thành hỗn hợp A gồm N2,NO,H20 . Làm lạnh A thu được hỗn hợp khí B.
DB/Ò = 0.9125. Các khí đo ở cùng đk nhiệt độ , áp suất .
Tính V O2
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom