[Hóa 11] Muối Amoni , Amoni

M

minhtram73

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Một bình kín dung tích 0.5 mol H2, 0.5 mol N2 đến khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng có 0.2 mol NH3 tạo thành .
a) TÍnh H?
b) Muốn H=98% thì cần thêm bao nhiêu mol N2 vào hỗn hợp ban đầu ?
2. Cho 7l NH3 + Ò vừa đủ trong điều kiện thích hợp tạo thành hỗn hợp A gồm N2,NO,H20 . Làm lạnh A thu được hỗn hợp khí B.
DB/Ò = 0.9125. Các khí đo ở cùng đk nhiệt độ , áp suất .
Tính V O2 ( Phản ứng ) ?
 
B

binhthuongthoi1002

1.Một bình kín dung tích 0.5 mol H2, 0.5 mol N2 đến khi phản ứng đạt trạng thái cân bằng có 0.2 mol NH3 tạo thành .
a) TÍnh H?
b) Muốn H=98% thì cần thêm bao nhiêu mol N2 vào hỗn hợp ban đầu ?
2. Cho 7l NH3 + Ò vừa đủ trong điều kiện thích hợp tạo thành hỗn hợp A gồm N2,NO,H20 . Làm lạnh A thu được hỗn hợp khí B.
DB/Ò = 0.9125. Các khí đo ở cùng đk nhiệt độ , áp suất .
Tính V O2 ( Phản ứng ) ?
Câu 1:a) Vì N2:H2=1:3, nên H tính theo H2
Khi đạt cân bằng số mol NH3=0,2 mol
Suy ra: n H2 pu=0,3mol =>H=60%
b) H=98% Suy ra H phải tính theo N2.
Do đó: n N2 pu= 0,49 =>nH2 thêm vào = 1mol
 
Top Bottom