[Hoá 11] một số câu hỏi ôn tập chương sự điện li

P

p3kut3_43v3rlove4

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho dd KOH 0.001M, nếu pha thnah2 1.5 lit dd có pH=9 thì có thể tích KOH bằng bao nhiêu?

2/ Cần lấy bao nhiêu ml dd NaOH 2M và NaOH 1M pha với nhau để thu được dd NaOH 1.75M

3/ 200ml dd chứa Na2CO3 và KHCO3 với nồng độ mol KHCO3=2 lần nồng độ Na2CO3. thêm từ từ 1 dd H2SO4 0.1M vào dd trên. Những bpt5 khí đầu tiên xuất hiện khi thể tích H2SO4 thêm vào là 100ml. Tính thể tích H2So4 0.1M cần phải dùng để thu được lượng khí CO2 thoát ra tối đa.

4/(A-2010) Nhỏ từ từ từng giọt đến hết 30ml dd HCl 1M vào 100ml dd chứa Na2CO3 0.2M và NaHCo3 0.2M, sau phản ứng thu được V lit khí CÒ. Tính V?

5/(CĐ A-2009) Cho dd chứa 0.1mol (NH4)2CO3 tác dụng với dd chứa 34.2 gam Ba(OH)2. Sau phản ứng thu đucợ m gam kết tủa và V lit khí. Xác định m và V

6/ Thêm từ từ dd BaCl2 vào 300m dd Na2SO4l 1M cho đến khi khối lượng kết tủa bắt đầu không đổi thì dừng lại, hết 100ml. Nồng độ mol/lit của dd BaCl2 là:

A:3M B:0.3M C:0.03M D:0.003M

7/ hòa tan các muối NaCl, NH4Cl,AlCl3,CuSO4,NaOH vào nước thành dd.Chỉ dùng một thuốc thử duy nhất để nhận biết các dd trên?

A: quì tím B: phenolphtalein C:dd BaCl2 D:dd H2SO4

8/ Tách cation Ca2+ ra khỏi dd chứa CaCl2 và NaCl, ta dùng chất nào dưới đây?

A:Na2CO3 B:Ba(NO3)2 C:AgNO3 D: NaOH



MỌI NGƯỜI CÙNG LÀM ĐỂ NẮM VỮNG, MỞ RỘNG KIẾN THỨC NÀO!!!!!!!!

socviolet said:
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Bạn vi phạm nhiều lần ~~> 1 thẻ vàng, thân.
 
Last edited by a moderator:
S

sky_net115

1/ Cho dd KOH 0.001M, nếu pha thnah2 1.5 lit dd có pH=9 thì có thể tích KOH bằng bao nhiêu?
pH = 9 => pOH = 5 => [OH] = $10^{-5}$ =>OH =$1,5.10^{-5}$ => V = 0,015 l

2/ Cần lấy bao nhiêu ml dd NaOH 2M và NaOH 1M pha với nhau để thu được dd NaOH 1.75M
NaOH 2M-----------0,75
-------------1,75M -------------=> tỉ lệ 3:1. Lấy
NaOH 1M-----------0,25


3/ 200ml dd chứa Na2CO3 và KHCO3 với nồng độ mol KHCO3=2 lần nồng độ Na2CO3. thêm từ từ 1 dd H2SO4 0.1M vào dd trên. Những bpt5 khí đầu tiên xuất hiện khi thể tích H2SO4 thêm vào là 100ml. Tính thể tích H2So4 0.1M cần phải dùng để thu được lượng khí CO2 thoát ra tối đa.

H2SO4 +2 Na2Co3 => 2NaHCO3 + Na2SO4
0,01----------0,02------------0,02---------0,01 => nNa2CO3= 0,02 => nKHCO3 =0,04 => AHCO3= 0,06
2AHCO3 + H2SO4 => A2SO4 + 2CO2 + 2H2O
---0,06------0,03
=> H2SO4 = 0,04 => V = 0,4l

4/(A-2010) Nhỏ từ từ từng giọt đến hết 30ml dd HCl 1M vào 100ml dd chứa Na2CO3 0.2M và NaHCo3 0.2M, sau phản ứng thu được V lit khí CÒ. Tính V?

HCl + Na2CO3 => NaHCO3 + NaCl
0,02----0,02
HCl + NaHCO3 => NaCL + CO2 + H2O
0,01-----0,01------------------0,01 => V = 0,224 l

5/(CĐ A-2009) Cho dd chứa 0.1mol (NH4)2CO3 tác dụng với dd chứa 34.2 gam Ba(OH)2. Sau phản ứng thu đucợ m gam kết tủa và V lit khí. Xác định m và V

(NH4)2CO3 + Ba(OH)2 => BaCO3 +2 NH3 + 2H2O
0,1----------------0,2-------------0,1---------0,2
=> m = 19,7 , V = 4,48l

6/ Thêm từ từ dd BaCl2 vào 300m dd Na2SO4l 1M cho đến khi khối lượng kết tủa bắt đầu không đổi thì dừng lại, hết 100ml. Nồng độ mol/lit của dd BaCl2 là:

nBaSO4 = 0,3 mol => nBaCl2 = 0,3 => V = 3M
A:3M
B:0.3M C:0.03M D:0.003M

7/ hòa tan các muối NaCl, NH4Cl,AlCl3,CuSO4,NaOH vào nước thành dd.Chỉ dùng một thuốc thử duy nhất để nhận biết các dd trên?
CuSO4 màu xanh. Dùng quỳ nhận NaCl khôg đổi quỳ .
Quỳ đỏ : Nh4Cl , AlCl3
Quỳ xanh: NaOH
Dùng NaOH => Nh3 ( NH4Cl) , Al(OH)3 => AlO2 ( AlCl3)

A: quì tím
B: phenolphtalein C:dd BaCl2 D:dd H2SO4

8/ Tách cation Ca2+ ra khỏi dd chứa CaCl2 và NaCl, ta dùng chất nào dưới đây?

A:Na2CO3 B:Ba(NO3)2 C:AgNO3 D: NaOH
 
Top Bottom