[Hoá 11] Một số bài trắc nghiệm. Help gấp!

Y

yujinchou

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Hỗn hợp khí X gồm etylen va hidro. Tỷ khối của X đối với H2 là 7,5. Dẫn X qua chất xúc tác Ni, nung nóng thì thu được hỗn hợp Y có tỷ khối đối với H2 là 9.
1. Thành phần phần trăm thể tích của H2 trong hỗn hợp X là:
A. 80% B. 75% C. 25% D. 50%
2. Hiệu suất phản ứng cộng hidro của etylen là:
A. 66,7% B. 67,6% C. 33,3% D. 50%

Câu 2: Hỗn hợp khí X gổm anken E và hidro. Tỷ khối của X đối với H2 là 6. Dẫn X qua chất xúc tác Ni, nung nóng thì thu được hỗn hợp Y không làm mất màu dd Brom và có tỷ khối đối với H2 là 8.
1. CTPT anken là:
A. C3H6 B. C2H4 C. C4H8 D. C5H10
2. Thành phần phần trăm thể tích trong hỗn hợp X là:
A. 75% E và 25% H2
B. 25% E và 75% H2
C. 66,7% E và 33,3% H2
D. 50% E và 50% H2

Câu 3: Hỗn hợp khí X gồm H2 và hai anken liên tiếp. Tỷ khối của X đối với H2 là 8,26. nung X với chất xúc tác Ni, thu được hỗn hợp Y không làm mất màu dd brom và có tỷ khối đối với h2 là 11,8. CTPT mỗi anken là:
A. C3H6 và C4H8
B. C2H4 và C3H6
C. C4H8 và C5H10
D. C5H10 và C6H12.

Giúp em gấp nhá, tks các bác. Các bác giải ra làm sao chọn đáp án đó luôn giùm em nhá:).
 
T

thulan1995

Hoa hoc 11

Cau1 hh gồm C2H4 va H2
M hỗn hợp bđ la 7,5x2=15
1) ADQTĐg chéo ta có
nC2H4=nH2 (1) ->%VH2=50%. Đáp án D
2) chọn 1 m0l hh -> m của hh la 15
theo (1) ta có nC2H4=nH2=0,5
gọi a la nC2H4 pứ
pt:
C2H4+H2->C2H6
nbđ 0,5 0,5
npứ a a a
nspứ 0,5-a 0,5-a a
tổg số m0l sau pứ la: 1-a
M sau pứ la 9x2=18
BTKL ms=mt=15
Nên: 15/(1-a)=18 ->a=1/6
vậy H=(1/6x100)/0,5=33,3%

Câu2
gọi CT cua anken la CnH2n
chọn 1 m0l hh
Có: M=12->m=12
gọi nCnH2n=a
->nH2=1-a
ta có 14na+2(1-a)=12(*)
CnH2n+H2->CnH2n+2 a 1-a
a a a
0 1-2a a
vây tổg số m0l sau pư la 1-a
ma M sau pứ la 8x2=16
ĐLBTKL ms=mt
vây 12/(1-a)=16
->a=0,25
thay (*) ->n=3
1)Đáp án B
2) ta có nCnH2n=0,25 nên nH2=0,75
%V của H2 la (0,25x100)/1=25%
%V của CnH2n la 75%. Đáp án A

Câu3
tươg tự bài 2 tìm n trug bình la 3,6. Đáp án A
 
Top Bottom