L
leduyanh_vodoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Các bạn thử làm một số bài tập dưới này nhé:
1, Chất hữu cơ A chứa (C, H , O ) và khi cho 5,8 g A phản ứng với AgNO3 dư trong dd NH3 tạo ra 43,2 g Ag. Mặt # 0,1 mol A sau khi hidro hóa hoàn toàn phản ứng vừa đủ 7,9 g kali. CTCt của a là:
A. CH3- CHO
B. H- CO-CO-H
C. CH2=CH-CHO
D.Cả 3 đá án trên đều đúng
2, Cho 0,1 mol 1 andehit (X) tác dụng hoàn toàn với H2 thấy cần 13,44 lít H2 (dkc) và thu được sản phẩm Y . Cho toàn bộ sản phẩm Y ở trên tác dụng hết với Na dư thu dược 4,48 lít H2 (dkc) . CTCT X là:
A. CH=C- CHO
b. HOC-CH=CH=CHO
C. CH2=CH-CHO
D. OH-CH2-CH2=CHO
3, Đun nong V lít hơi 1 andehit (X) với 3V lít H2 (Ni, to) đến phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu được 1 ỗn hợp khí Y có thể tích 2V lít ( các thể tích đo ở cùng to, áp suất). ngưng tụ Y dược chất Z , cho Z p/u với Na dư sinh ra nH2 = nZ p/u . X là andehit
A. kong no, 2 chức (có 1nối đôi C= C)
B, No, 2 chức
C. No, đơn chức
D. Không no ( có 1 nối đôi C=C) , đơn chức
4, Cho m g hh X gồm 2 ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng dẳng tdungj với CuO dư , to thu được hh rắn Z và 1 hh hơi Y (dY/H2 = 13,75) Cho toàn bộ Y p/u với AgNO3 dư/NH3 sinh ra 64,8 g Ag . Giá trị m là:
A. 8,8g
B. 7,4 g
C. 9,2 g
D. 7,8g
5, Cho 7,2 g 1 andehit đơn chức (X) p/u với AgNO3 dư trong NH3 thu được m g Ag . Hòa tan m (g) Ag bằng đ HNO3 đặc sinh ra 4,48 lít NO2 (dkc) là sản phẩm khử duy nhất . Công thức của X la :
A. H-CHO
B. C3H7CHO
C. C2H5CHO
D. C4H9CHO
ĐÃ LÀM PHIỀN CÁC BẠN NHÌU !!!!
1, Chất hữu cơ A chứa (C, H , O ) và khi cho 5,8 g A phản ứng với AgNO3 dư trong dd NH3 tạo ra 43,2 g Ag. Mặt # 0,1 mol A sau khi hidro hóa hoàn toàn phản ứng vừa đủ 7,9 g kali. CTCt của a là:
A. CH3- CHO
B. H- CO-CO-H
C. CH2=CH-CHO
D.Cả 3 đá án trên đều đúng
2, Cho 0,1 mol 1 andehit (X) tác dụng hoàn toàn với H2 thấy cần 13,44 lít H2 (dkc) và thu được sản phẩm Y . Cho toàn bộ sản phẩm Y ở trên tác dụng hết với Na dư thu dược 4,48 lít H2 (dkc) . CTCT X là:
A. CH=C- CHO
b. HOC-CH=CH=CHO
C. CH2=CH-CHO
D. OH-CH2-CH2=CHO
3, Đun nong V lít hơi 1 andehit (X) với 3V lít H2 (Ni, to) đến phản ứng xảy ra hoàn toàn chỉ thu được 1 ỗn hợp khí Y có thể tích 2V lít ( các thể tích đo ở cùng to, áp suất). ngưng tụ Y dược chất Z , cho Z p/u với Na dư sinh ra nH2 = nZ p/u . X là andehit
A. kong no, 2 chức (có 1nối đôi C= C)
B, No, 2 chức
C. No, đơn chức
D. Không no ( có 1 nối đôi C=C) , đơn chức
4, Cho m g hh X gồm 2 ancol no đơn chức kế tiếp nhau trong dãy đồng dẳng tdungj với CuO dư , to thu được hh rắn Z và 1 hh hơi Y (dY/H2 = 13,75) Cho toàn bộ Y p/u với AgNO3 dư/NH3 sinh ra 64,8 g Ag . Giá trị m là:
A. 8,8g
B. 7,4 g
C. 9,2 g
D. 7,8g
5, Cho 7,2 g 1 andehit đơn chức (X) p/u với AgNO3 dư trong NH3 thu được m g Ag . Hòa tan m (g) Ag bằng đ HNO3 đặc sinh ra 4,48 lít NO2 (dkc) là sản phẩm khử duy nhất . Công thức của X la :
A. H-CHO
B. C3H7CHO
C. C2H5CHO
D. C4H9CHO
ĐÃ LÀM PHIỀN CÁC BẠN NHÌU !!!!
Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
Last edited by a moderator: