[hóa 11] một số bài hóa về photpho

K

koisiujing

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho 10g hỗn hợp H3PO4 19.6% tác dụng với 22 g dung dịch NaOH 10% .tính khối lượng muối thu được
2.cho 62g Ca3(PO4)2 tác dụng với dung dịch H2SO4 64 % làm bay hơi dung dịch đến cạn khô thì được 1 hỗn hợp rắn .xác định kim loại mỗi chất trong hỗn hợp rắn biết hiệu suất là 100%
3.đốt cháy a gam P đỏ trong hỗn hợp không khí dư rồi hòa tan hoàn toàn sản phẩm thu được vào 500 ml dung dịch H3PO4 85% d=1.7g/ml .sau khi hòa tan sản phẩm nồng độ dung dịch H3PO4 là 92.6%.tính giá trị a
 
T

tvxq289

1.cho 10g hỗn hợp H3PO4 19.6% tác dụng với 22 g dung dịch NaOH 10% .tính khối lượng muối thu được
2.cho 62g Ca3(PO4)2 tác dụng với dung dịch H2SO4 64 % làm bay hơi dung dịch đến cạn khô thì được 1 hỗn hợp rắn .xác định kim loại mỗi chất trong hỗn hợp rắn biết hiệu suất là 100%
3.đốt cháy a gam P đỏ trong hỗn hợp không khí dư rồi hòa tan hoàn toàn sản phẩm thu được vào 500 ml dung dịch H3PO4 85% d=1.7g/ml .sau khi hòa tan sản phẩm nồng độ dung dịch H3PO4 là 92.6%.tính giá trị a

1.
[TEX]nH3PO4=0,02 mol[/TEX]
[TEX]nNAOH=0,055 mol[/TEX]
[TEX]=> \frac{nNaOH}{nH3PO4}=2,75[/TEX]
=> Có 2 muối [TEX]Na_2HPO4[/TEX] và [TEX]Na_3PO4[/TEX]
Gọi số mol [TEX]Na_2PO4[/TEX] là [TEX]x[/TEX]
[TEX]nNa_3PO4 =y[/TEX]
Giải hệ
[TEX] 2x+3y=0,055[/TEX]
[TEX]x+y=0,02[/TEX]
[TEX]=> x=[/TEX]
[TEX]=> y=[/TEX]
=> Khối lượng muối
2.
Bạn tham khảo bài này ........... http://diendan.hocmai.vn/showpost.php?p=1324642&postcount=183
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom