[Hoá 11] mot so bai dien li nho nhỏ!

V

van9a7

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho Cm(H+)=0,0013M Trong dd CH3COOH 0,1M.Tính độ Điện li.
2)Tính tổng số hạt Phân tử và ion của CH3COOH có trong 10ml đ CH3COOH 0,3M . Cho độ điện li 2%.
3)Trong 0.5 L d d CH3COOH 0,01M có tổng 3,13.10^21 phân tử chưa phân li và ion. Tính độ điên li.

Chú ý tiêu đề: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
V

van9a7

bun hog ai tra loi het.
1) Trôn 100ml dd NaOH 2M với 100ml dd H2SO4 2M tạo thành dd B
a)Tính Cm của các ion có trong d d B
b) Tính V dd KOH 0.5M cần để trung hoà dd B.
Help me
 
V

van9a7

HUM AI GIẢI HẾT CHẮC ĐỀ NÀY CHÁN WA' HẢ
n_NaOH=0,2 mol
n_H2SO4=0,2 mol

2NaOH +H2SO4-->Na2SO4+2H2O
0,2........0,1 (mol)
-->H2SO4 dư 0,1 mol
Tới đây tự tính Cm
b) H+ +OH- -->H2O
0,2 mol..........0,2 mol

V_KOH cần dùng=0,4 (l)
 
V

van9a7

Bài cuối cùng nếu hog ai trả lời nữa hjxhjx
Dung dịch A Chứa HCl và H2SO4 có tỉ lệ số mol 3:1 . 100ml dd A trung hòa đủ bởi 25ml dd NaOH 1M. Lấy 100ml dd A cho tác dụng với dd B gồm NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M. Cô cạn dd sau phản ứng thu dc khối lượng muối là bao nhiêu.
 
S

socviolet

Bài cuối cùng nếu hog ai trả lời nữa hjxhjx
Dung dịch A Chứa HCl và H2SO4 có tỉ lệ số mol 3:1 . 100ml dd A trung hòa đủ bởi 25ml dd NaOH 1M. Lấy 100ml dd A cho tác dụng với dd B gồm NaOH 0,2M và Ba(OH)2 0,1M. Cô cạn dd sau phản ứng thu dc khối lượng muối là bao nhiêu.
Gọi $n_{H_2SO_4}=x => n_{HCl}=3x => \Sigma n_{H^+}=5x mol$
$n_{NaOH}=0,025mol=\Sigma n_{H^+}=5x => x=0,005mol$
Không rõ thể tích của dd B là bao nhiêu ml? Nhưng nếu đề không cho thì ta cứ coi như dd B vừa đủ để pư với dd A đi :D
Mà như vậy thì dễ tính rùi!
 
N

nguyenthuy1907

2)Tính tổng số hạt Phân tử và ion của CH3COOH có trong 10ml đ CH3COOH 0,3M . Cho độ điện li 2%.
số mol ban đầu
n= C(m).v=0.3x0.01=0.003
so mol dien li
n=2x0.003=0.006
CH3COOH
 
V

van9a7

tiếphehe
Cho 200ml d d A gồm HCl 1M và HNO3 2M t/d với 300ml d d B gồm NaOH 0,8 M và KOH xM dc d d C.
Để trung hòa vừa đủ dd C cần 300ml d d HCl 1M. GIá trị x và Khối lượng chất rắn thu dc khi khô cạn dung dich C.
 
K

kakashi_hatake

A gồm 0.2 mol HCl và 0.4 mol HNO3 \Rightarrow n H+ = 0.6 mol
B gồm 0.24 mol NaOH và 0.3x mol KOH \Rightarrow n OH- = 0.24+0.3x mol
H+ + OH- \Rightarrow H2O
0.6 mol 0.6 mol
Vì để trung hòa C cần 0.3 mol HCl nên bazo dư
H+ + OH- \Rightarrow H2O
0.3 mol 0.3 mol
Tổng OH- = 0.9 mol = 0.24 + 0,3x
\Rightarrow x=2.2
Khối lượng muối = m Cl- + m NO3- + m Na+ + m K+ = 73.81g
Bài này e làm hơi vội có gì mọi ng sửa giùm
 
V

van9a7

Bạn ơi cách giải của bạn đúng rồi nhưng hình như kết quả sai chắc vội quá ấy mà .
kết quả là 63,16g có gì bạn xem lại nhé
 
V

van9a7

nhưng cũng thêm tiếp 2 bài nhở.
B1': Cho 200ml dd H chứa HCl 1M và HNO3 2M t/d với 300ml dd B chứa NaOH 0,8M và KOH chưa bjk nồng độ thành dd C.
Biết cần 60ml d d HCl 1M để trung hòa 100ml dd C.Tính:
a,Cm ban đầu của d d B
b,M chất rắn thu dc khi cô cạn toàn thể d d B.

B2':Trộn 2,75 (l) dd Ba(OH)2 pH=13 với 2,25(l) d d HCl pH=1 dc dd A.Giả sử khi pha trộn dd không đổi.
Nồng độ mol BaCl2 trong dd A và pH của dd dc xác đỉnh là bao nhiêu?

Good Luck!!☺☻☺☻☺☻☺☻
 
Last edited by a moderator:
V

van9a7

B1:a,
nH+=n_H+pư +n_H+dư
=0,6 + 0,3 (vì 0,06 mol H+ trung hòa dc 100ml d d C=> 500ml d d C thì cần 0,3 mol)
=0,9 mol
nOh-= 0,24+0,3x(x lá Cm cua KOH)
với nH+=nOH-
=>x=2,2 M
b
m_cr=m_OH-dư + m_Na+ + m_K+ +mCl- +mNO3- =68,26 (g)

tắt thui moi tay oi
 
Top Bottom