[hoá 11] một câu trắc nghiệm thi học kì hoá

B

buimaihuong

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong một bình kín chứa hơi chất hữu cơ X (có công thức tổng quát [TEX]C_{n}H_{2n}O_{2}[/TEX] và [TEX]O_{2}[/TEX](số mol [TEX]O_{2}[/TEX] gấp đôi số mol cần cho phản ứng cháy) ở [TEX]139,9^{o}C[/TEX] áp suất trong bình là [TEX]0,8 atm[/TEX]. Đốt cháy hoàn toàn X sau đó đưa về nhiệt độ ban đầu, áp suất trong bình là [TEX]0,95 atm[/TEX]. CTPT của X là
 
V

vctpro

chọn nX=1
=>nO2 đủ=(n+n/2-1)=(3n-2)/2 mol
sau phản ứng có n mol CO2, n mol H2O, (3n-2)/2 mol O2
=>(3n-1)/(2n+(3n-2)/2)=0,8/0,95=>n=3
=>C3H6O2
 
Top Bottom