[Hóa 11] Một bài tập nữa !!!

B

bunny147

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trộn 10 ml dung dịch HCl với 20 ml dd HNO3 và 20 ml dd H2SO4 đc 50 ml dd A . Pha thêm nước vào A để nâng thể tích lên gấp đôi đc dd B . TRung hòa 25 ml dd B cần 8 ml dd NaOH 8% ( d= 1.25 g/ml ) đem cô cạn dd tạo thành đc 1.365 g muối khan . Mặt khác, cho 40 ml dd B tác dụng với lượng dư BaCl2 thu dc 0.932 g kết tủa trắng .
a, Tính nồng độ mol của các dd axit ban đầu .
b, Dd C chứa hỗn hợp NaOH 0.8 M và Ba(OH)2 0.1 M cần bao nhiêu ml dd C để trung hòa vừa hết 50 ml dd B . Tính khối lượng chất kết tủa tạo thành sau khi trung hòa .
( Lưu ý : ko đc sử dụng phương trình ion thu gọn nhe :) )


>>>Cảnh cáo lần đầu về việc đặt tiêu đề nhé !
Lần sau ban thẻ + del topic
Mong bạn chấp hành nội quy
Thanks!
 
Last edited by a moderator:
S

siengnangnhe

200ml dd A [tex]\left[\begin{H^+:0,6mol}\\{Cl^-:0,2mol}\\{NO_3^-:0,4mol} [/tex]

300mldd B [TEX]\left[\begin{Na^+:0,24}\\{k^+:0,3x}\\{OH^-:0,34+0,3x} [/TEX]
pứ [TEX]H^+ +OH^ -\Rightarrow H_20[/TEX]
DUNG DỊH C CHỨA OH- DƯ :0,24+0,3X-0,6=0,3-O,36
500MLdd C[TEX]\left[\begin{OH^-:O,3X-0,36}\\{CL^-:O,2}\\{NO_3:0,4}{Na^+=0,24}\\{K^+=0,3X}[/TEX]
TÁC DỤNG VỚI HCL[TEX](n_H^+=0,3)[/TEX]
[TEX]H^++OH^-\Rightarrow H_2O[/TEX]
\Rightarrow0,3X-O,36=0,3mol
\RightarrowX=2,2M
\RightarrowMrắn=mNa+mK+mNO3+mCL+mOH=....TỰ TÍNH NHÉ
THANK MÌNH ĐI
 
Last edited by a moderator:
B

bunny147

Mình đã giao trước là ko được sử dụng phương trình ion thu gọn rồi mà >.< , nếu sử dụng pt ion thu gọn thì đâu còn khó nữa .
 
P

pttd

Mình đã giao trước là ko được sử dụng phương trình ion thu gọn rồi mà >.< , nếu sử dụng pt ion thu gọn thì đâu còn khó nữa .

Tớ chẳng hiểu: Sao "đường quang đãng" thì không đi mà cứ muốn "đâm sầm vào bụi rậm" thế nhỉ???
Học lớp 11 rùi,mà những bài dang như thế này lại ko cho làm theo pt ion là thế nào????
Làm theo kiểu phương trình hoá học bình thường thì sẽ dài và rắc rối hơn rất nhiều,nên tìm các pp giải nhanh,giải hay mà ngắn gọn,chứ cứ làm khó nhau thế này làm gì???? đã được học thì cứ việc áp dụng thôi....Vì hình thức thi của chúng ta thi đại học là TRẮC NGHIỆM cơ mà....OKI???
 
B

bunny147

Cái này là bài tự luận , thầy tớ bắt làm thế vì chương trình trên lớp chưa học chỗ phương trình ion thu gọn , với lại để tăng độ khó :)
 
S

siengnangnhe

Cái này là bài tự luận , thầy tớ bắt làm thế vì chương trình trên lớp chưa học chỗ phương trình ion thu gọn , với lại để tăng độ khó :)
bạn ko làm pt ion thì làm bài này bit chừng nào xong pt ion là pp nhanh nhất tui ko thấy ai như bạn hiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
 
Top Bottom