[Hoá 11] Một bài oxi hóa ancol

B

boyhungmulybon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 7,8gam hỗn hợp X gồm 2 ancol đơn chức, bậc 1 qua CuO dư, nung nóng(phản ứng hoàn toàn ) sau phản ứng thấy khối lượng chất rắn giảm 3,2 gam. Cho hỗn hợp sản phẩm tác dụng với AgNO3 dư trong NH3, đun nóng thu được m gam Ag. giá trị của m là:
A:64,8
B:43,2
C:21,6
D:86,4

Giúp mình bài này với.

socviolet said:
Chú ý: [Hoá 11] + Tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
L

linh110

ko ai tl thì mình tl nhá ...đơn giản thui mà :D
n[O]=nhh giam=0,2 mol= n hh ancol
=> M trung bình ancol = 39
=> có 1 ancol nhỏ hơn 39 => chỉ có thể CH3OH ( M=32)
=> tạo HCOOH và 1 andehit đơn chức khác
=> n Ag= 4x+ 2y
=> 0,4<n Ag< 0,8 => 43,2< mAg< 86,4
=> đáp án A
 
Top Bottom