[hóa 11] một bài nồng độ pH khá hay đây

H

hoangtu_faithful

9/11 .................................................................................. Ok True
 
P

phuonglinhts

:khi (20)::khi (59):
Phải lấy dd acid có nồng độ pH=5 và dd bazo có pH= 9 theo tỉ lệ nào để khi trộn vs nhau thu dc dd bazo có pH=8 ?:)>-
giải:
gọi thể tich cua ddaxit la: V1
gọi thể tích của ddbazo là: V2
DD axit:pH=5\Rightarrownòng độ của H+=10^-5
dbazo:pH=9 \Rightarrownồng độ OH-=10^-5
PTPU: H+ + OH- .........>H2O
10^-5V1 10^-5V2

\RightarrownOH- dư=10^-5V2- 10^-5V1

do sau pu thu đc dd có pH=8 \RightarrowOH- dư và nồng độ của OH-lúc này là=10^-6
ta có:(10^-5V2 - 10^-5V10V1)/(V1+V2)=10^-6
\RightarrowV1/V2=9/11
 
M

megatrons

Công thức tính độ Ph là gì mình quên mất rùi! ccác bạn nhắc mình được ko
 
Top Bottom