[Hoá 11] Một bài hóa nhỏ

T

thaibinh96dn

Last edited by a moderator:
A

angel_hp9x

Có: nCuSO4.5H2O = 25:250=0,1(MOL)
-> số mol của CuSO4 nguyên chất là: n=0,1.160=16(g)
-> Khối lượng dd sau là: m=m(dd CuSO4.5H2O) + m(H2O) = 25+175=200(g)
->C% = \frac{16}{200}.100%=8%
 
A

acidnitric_hno3

Bài này dễ nhưng em ko tính ra đáp số đúng với kết quả nên nhờ mọi ng coi thử:
Hòa tan 25g tinh thể $CuSO_4.5H_2O$ vào 175g $H_2O$ thu được dung dịch muối có nồng độ bao nhiêu?

% CuSO4 trong CuSO4.5H2O = 64%=> m = 16g
Hòa thêm 175 H2O => thu được 200g dung dịch CuSO4
=> Nồng độ = 8%
Em có thể sử dụng phương pháp đường chéo!
Coi H2O = 0%
 
Top Bottom