[Hoá 11]Một bài ancol cơ bản

M

moingaylamotmonqua

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 5: đốt cháy ht hỗn hợp X gồm hai ancol no đơn chức kế tiếp nhau thuộc dãy đồng đẳng thì thấy tỉ lệ số mol Co2 và số mol nước sinh ra lần lượt là 9:13
a/ tìm CTPT hai ancol
b/ tìm % khối lượng mõi chất trong hh?
:)

chú ý tiêu đề nha bạn
 
Last edited by a moderator:
H

hokthoi

bài 5: đốt cháy ht hỗn hợp X gồm hai ancol no đơn chức kế tiếp nhau thuộc dãy đồng đẳng thì thấy tỉ lệ số mol Co2 và số mol nước sinh ra lần lượt là 9:13
a/ tìm CTPT hai ancol
b/ tìm % khối lượng mõi chất trong hh?
:)
2 ancol có CT chung CnH2n+2O
CnH2n+2O ------->nCO2 +(n+1)H2O
=>[TEX]\frac{n}{n+1}[/TEX]=[TEX]\frac{9}{13}[/TEX]=>n=2,25=>C2H5OH và C3H7OH
câu b thì viết PT các chất, gọi số mol C2=a,số molC3=b theo tỉ lệ nCO2:nH2O =>tỉ lệ [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]
=>%
 
Top Bottom