[Hoá 11]Mong các bạn giải đáp một vài thắc mắc

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,Giải thích tại sao nguyên tử H trong nhóm (-OH) của rươuk có tính linh động , nhưng rượu có tính axit như những axit hữu cơ cũng như ãit vô cơ chứa oxi?
2, GIải thích tại sao glixerin hoà tan dc Cu(OH)2 nhưng C2H5OH lại không có khả năng đó?
3, lấy một lượng nhỏ rượu cho tác dụng với Na rồi đổ vào bình rượu > Hãy neu bản chất hoá học của mỗi phương pháp trên ? Trong trường hợp benzen muốn làm khan người ta cho trực tiếp Na vào bình benzen , vậy bản chất của phương pháp là gi`....
4, Dựa vào đặc điểm liên kết trong phân tử rượu , hãy giải thích vài sao hợp chất rượu có phản ứng thé nguyên tử H trong nhóm chức và có phản ứng tách nhóm chức OH? nêu ví dụ.............
 
Last edited by a moderator:
L

lucky_grass

1, nguyên tử H trong nhóm OH của ancol có tính linh động vì nguyên tử O có độ âm điện lớn, nên phân cực mạnh về O -> H linh đông. (Ý sau mình chả hiểu bạn viết gì cả!)
4, Dựa vào cơ chế mà giải thik bạn ạ
Còn mấy câu trên thì mình không rõ, mấy cái đó đọc trong Hóa Học Hữu cơ của Đỗ Đình Rãng chắc có đấy.
 
C

chuthanhhuong

2.đối với rượu đa chức có 2 nhóm OH liền kề nhau có khả năng tạo phức với dung dịch CU(OH)2 có màu xanh
 
Top Bottom