[hóa 11]mon hoa

T

thienlong233

ta có:
mKCl = 450.8% = 36g
Gọi x là khối lượng KCl cần thêm vào dung dịch, ta có nồng độ dung dịch KCl mới :

C%=12%-->(36+x)/(450+x)=12/100--> x = 20,45g
hoặc cũng có thể sử dụng phương pháp đường chéo cho nhanh
CHÚC BẠN HỌC TỐT!!
 
P

petercat

Ta có:
$\frac{mct}{mdd}$.100%=C%
\Leftrightarrow$\frac{mct}{450}100$=8%
\Leftrightarrowmct=36
\Leftrightarrowm dung môi=450-36=414
Gọi khối lượng của KCl trong đ KCl 12% là a
ta có: $\frac{a}{414+a}.100=12%
\Leftrightarrow 100a=4968+12a
\Leftrightarrow88a=4968
\Leftrightarrowa=56,45
\Leftrightarrowkhối lượng cần thêm vào 450g dd KCl 8% để tạo thành dd KCl 12% là: 56,45-36=20,45(g)
 
Top Bottom