[hóa 11]mon hoa

0

01275900199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho dung dich X chua hon hop gom ch3cook 0.1m va ch3coona 0.1 Biet 25doc ka cua ch3cooh la 1.75*10^-5 va bo qua su phan li cua nuoc gia tri ph cua dd x o 25do c la bao nhieu

chú ý: [hóa 11] + tiêu đề
viết tiếng việt có dấu
 
Last edited by a moderator:
S

socviolet

cho dung dich X chua hon hop gom ch3cook 0.1m va ch3coona 0.1 Biet 25doc ka cua ch3cooh la 1.75*10^-5 va bo qua su phan li cua nuoc gia tri ph cua dd x o 25do c la bao nhieu
Ta có: $\Sigma C_{CH_3COO^-}=0,2M$
CH3COO- + H2O $\rightleftharpoons$ CH3COOH + OH-; $K_b=\frac{10^{-14}}{K_a}=10^{-9,24}$
C: 0,2M............................0...............0
[ ]: 0,2-x..........................x...............x M
Theo Định luật tác dụng khối lượng: $K_b=\frac{[CH_3COOH][OH^-]}{[CH_3COO^-]}=\frac{x^2}{0,2-x}=10^{-9,24}$
Giải phương trình trên tìm ra x, tính được pOH, sau đó suy ra pH!
 
Top Bottom