[hóa 11]mon hoa

0

01275900199

Last edited by a moderator:
T

thanhnga96

[TEX]pH=13>7=>OH-du=>pOH=1p=>nong do OH-=10^-1=> nOH-=10^-1.1,5=0,15(mol)[/TEX]
Ba + OH- ---------------->Ba(OH)2
bd: m/137 0,15
pu: m/137 m/137
spu: 0 0,15-m/137
toi day b tu lam tiep nhe.
 
A

aloha147

pH=13=>[H+]=10^-13 =>[OH-]=0,1 M =>nOH- =0,15mol
ph/tr phân li
Ba(OH)2------>Ba2+ +2OH-

nBa=nBa(OH)2=1/2nOH- =0,075mol
=>mBa=0,075*137=10,275(g)
 
H

heroineladung

hoa tan m gam Ba vao nuoc thu dc 1.5lit dung dich co ph =13. gia tri m la bao nhieu ai giai gium cam on:|
%%- Giải:
...............Ba(OH)2 -------------> Ba^2+ + 2OH^-
Mol:...........................................[TEX]\frac{m}{137}[/TEX].......0,15

Vì pH = 13 \Rightarrow pOH = 1 \Rightarrow [OH-] = 0,1 M.
n [OH-] = 0,1.1,5 = 0,15mol.

Ta có: [TEX]\frac{2m}{137} = 0,15 \Leftrightarrow m = 10,275 g[/TEX]

%%-%%-%%-
Chúc cậu học tốt!

qqzjz_d2c31e0eb1935a2c6f292d24b6eaf8d326.gif


 
Top Bottom