Hoá 11 mọi người giúp tớ vs không thì ....?

T

thanphong95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có hỗn hợp 3 muối NH4HCO3, NaHCO3 và Ca(HCO3)2. Khi nung 48,8 gam hỗn hợp đó đến khối lượng khôi đổi thu được 16,2 bã rắn. Chế hóa bẵ rắn đó với dung dịch axít HCl thu được 2,24 lít(đktc) khí. Xác định thành phần phần trăm của hỗn
:confused::confused::confused::confused::confused::confused::confused:
 
A

anhtraj_no1

Có hỗn hợp 3 muối NH4HCO3, NaHCO3 và Ca(HCO3)2. Khi nung 48,8 gam hỗn hợp đó đến khối lượng khôi đổi thu được 16,2 bã rắn. Chế hóa bẵ rắn đó với dung dịch axít HCl thu được 2,24 lít(đktc) khí. Xác định thành phần phần trăm của hỗn

2NH4HCO3(NH4)2CO3+3H2O2NH_4HCO_3 \rightarrow (NH_4)_2CO_3 + 3H_2O

(NH4)2CO3NH3+CO2(NH_4)_2CO_3 \rightarrow NH_3 + CO_2

NaHCO3Na2CO3+CO2+H2ONaHCO_3 \rightarrow Na_2CO_3 + CO2 + H_2O
0,1....................................0,1
Ca(HCO3)2CaCO3+H2OCa(HCO_3)2 \rightarrow CaCO_3 + H_2O
0,1..........................0,1
CaCO3CaO+CO2CaCO3 \rightarrow CaO + CO_2
0,1.................0,1
Na2CO3+HClNaCl+CO2+H2ONa_2CO_3 + HCl \rightarrow NaCl + CO_2 + H_2O
0,1......................................0,1

mNa2CO3=0,1.106=10,6 gm_{Na_2CO_3} = 0,1.106 = 10,6 \ g

nCaO=16.210.656=0,1 mol\rightarrow n_{CaO} = \dfrac{16.2-10.6}{56} = 0,1 \ mol

mCa(HCO3)2=0,1.162=16,2 g\rightarrow m_{Ca(HCO_3)_2} = 0,1.162 = 16,2 \ g

Có số mol các chất rồi nhỉ \rightarrow % là xong nhé .
 
Top Bottom