[Hóa 11]- mọi người giúp mình với

C

cobe_tocnoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Một hỗn hợp X gồm benzen; phenol; và etanol. Lấy 142,2g hỗn hợp và chia làm hai phần bằng nhau.
Phần 1: Trung hòa vừa đủ 250ml dd NaOH 2M
Phần 2: Tác dụng với lượng dư Na thu được 6,72 lit khí H2(đktc).
Khối lượng của benzen trong hỗn hợp X bằng:
A. 92 g. B. 47g. C. 39g D. 94g.
2) Một dung dịch chứa 6,1g chất đồng đẳng của phenol đơn chức. Cho dung dịch trên tác dụng với nước Br2 (dư) thu được 17,95g hợp chất chứa 3 nguyên tử Br trong phân tử. Công thức phân tử chất đồng đẳng của phenol là:
A. C2H5C6H4OH. B. (CH3)3C6H2OH. C. C2H5CH3C6H3OH. D. (C2H5)2C6H3OH.
3): Một hỗn hợp X gồm CH3OH; C2H5OH; phenol có khối lượng 28,9g. phản ứng vừa hết với 100ml dung dịch NaOH 2M. Phần trăm theo khối lượng phenol là:
A. 36,87% B. 65,05% C. 76,89%. D. 32,65%.
4)đun nóng 13,8g ancol etylic với H2SO4 ơ 170 đươc 5,04 lít C2H4(dktc) tính hiêu suất phản ứng
5)một ancol mach hơ không làm mất màu dd nước brom.đê đốt cháy a (lit) hơi ancol X cần 2,5a (lit) oxi cùng điều kiện.tim CTPT X
 
A

ahcanh95

4)đun nóng 13,8g ancol etylic với H2SO4 ơ 170 đươc 5,04 lít C2H4(dktc) tính hiêu suất phản ứng
5)một ancol mach hơ không làm mất màu dd nước brom.đê đốt cháy a (lit) hơi ancol X cần 2,5a (lit) oxi cùng điều kiện.tim CTPT X

bài toàn phenol, mà mình học nhảy cóc, học mỗi ancol , axit nên phenol = 0

Bài 4: mol C2H5OH = 0,3 . mol CH4 = 0,225 => H = 75%

Bài 5: ko làm mất màu Br2 => ancol no => CnH2n+2Om

pt: CnH2n+2Om + ( 1,5n + 0,5 - 0,5m ) O2 => CO2 + H2O

=> 1,5n + 0,5 - 0,5m = 2,5 => 1,5n - 0,5m = 2 => n = 2. m = 2 => C2H4(OH)2

n = 3 => m = 5 ( loại vì O > C là vô lý ) => C2H4(OH)2

còn chỗ nào ko hiểu bạn cứ hỏi!

:khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35)::khi (35):
 
H

hoangctv

Mình giải giúp bạn bài 2 nè!
Phản ứng +br2 thế 3 cái Br vào Phenol vì vậy Phenol mất 3H bù lại = 3Br
vì vậy M tăng = 237
m tăng = 17,95 - 6,1 = 11,85
-> n = 0,05 mol

-> M phenol cần tìm là : 122
-> Đáp án là A

Bổ sung thêm bài 3 với bài 1 cho bạn !
Bài 3 . bạn viết phương trình Phenol + NaOH
=> nNaOH = nPhenol = 0,2 mol
m Phenol = 0,2x94 = 18,8 gam
%mPhenol = 18,8/28,9% = 65,05 => Đáp án B

Bài 1 :
nPhenol = n NaOH = 0,5 mol
=> m Phenol = 94gam
=> m Rượu + Benzen = 48,2
n Rượu phản ứng =0,2 mol
=> m rượu = 9,2 g
=> m benzen = 39gam
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom