Hóa 11- mọi người giúp mình với

M

my_my1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:cho luồng khí CO dư đi qua 9,1g hỗn hợp gồm CuO và Al2O3 nung nóng đến khi phản ứng hoàn toàn ,thu được 8,3g chất rắn. tính khôi lượng CuO?
Câu 2:cho 24,4g hỗn hợp Na2CO3,K2CO3 tác dung vừa đủ với dung dịch BaCl2. sau phản ứng thu được 39,4g kết tuả. Lọc tách kết tuả,cô cạn dung dich thu được m(g) muối clorua.tính m?
Câu 3:cho 115g hỗn hợp ACO3,BCO3,R2CO3 tác dụng hết HCl dư thì thu được 0,896 lít CO2(dktc).cô cạn dung dich thì thu đươc chất rắn có khôi lương là bao nhiêu?
Câu 4:khử hoàn toàn 24g hỗn hợp CuO và Fe2O3 tỉ lệ mol 1:1 cần 8,96 lít CO(dktc).% khôi lương của CuO và Fe2O3 trong hỗn hơp là bao nhiêu?
 
D

desert_eagle_tl

Câu 1:cho luồng khí CO dư đi qua 9,1g hỗn hợp gồm CuO và Al2O3 nung nóng đến khi phản ứng hoàn toàn ,thu được 8,3g chất rắn. tính khôi lượng CuO?
* mO = 9,1 - 8,3 = 0,8g
==> nO = 0,05 mol
==> n CuO = 0,05 mol ==> m CuO = 4g
 
D

desert_eagle_tl

Câu 2:cho 24,4g hỗn hợp Na2CO3,K2CO3 tác dung vừa đủ với dung dịch BaCl2. sau phản ứng thu được 39,4g kết tuả. Lọc tách kết tuả,cô cạn dung dich thu được m(g) muối clorua.tính m?

*mol BaCO3 = 0,2 mol
mol Na2CO3 = a
mol K2CO3 = b
Ta có hệ 106a + 138b = 24,4 và a+b = 0,2
==> a =0,1 , b = 0,1
==> m = 0,1.2 ( 58,5 + 74,5 ) = 26,6g
* Hoặc cách ngắn hơn
theo ĐLBTKL m = 24,4 + 0,2 .208 - 39,4 = 26,6g
 
A

ahcanh95

Chăm chỉ nhỉ, tối rồi vẫn còn học cơ đó, bây giờ mình còn đang ngồi chơi game.

Bài 1:

CO ko td Al2O3 mà chỉ t CuO => m O = 9,1 - 8,3 = 0.8 => mol O = mol CuO = 0.05 mol

=> m = 0.05 . 80 = 4 am

Bài 2:

39,4 gam kết tủa là BaCO3 =>mol BaCO3 = mol CO3 2- = 0.2 mol.

=> m KL = 24,4 - 0,2 . 60 = 12,4 gam

mol Cl- = 2 . mol BaCl2 = 0,2 . 2 = 0,4 mol

=> m muối = 12,4 + 0,4 . 35,5 = 26,6 gam

Bài 3:

Tương tự như bài 2 thôi.

m = 115,44

Bài 4:

Gọi mol Cu = x, mol Fe2O3 = y

có hệ: 80 . x + 160 . y = 24 và x + 3 y = 0,4

x = 0,1 , y = 0,1

đến đây tự giải nốt nha.
 
D

desert_eagle_tl

Câu 2:cho 24,4g hỗn hợp Na2CO3,K2CO3 tác dung vừa đủ với dung dịch BaCl2. sau phản ứng thu được 39,4g kết tuả. Lọc tách kết tuả,cô cạn dung dich thu được m(g) muối clorua.tính m?

*mol BaCO3 = 0,2 mol
mol Na2CO3 = a
mol K2CO3 = b
Ta có hệ 106a + 138b = 24,4 và a+b = 0,2
==> a =0,1 , b = 0,1
==> m = 0,1.2 ( 58,5 + 74,5 ) = 26,6g
* Hoặc cách ngắn hơn
theo ĐLBTKL m = 24,4 + 0,2 .208 - 39,4 = 26,6g
 
Last edited by a moderator:
D

desert_eagle_tl

Câu 4:khử hoàn toàn 24g hỗn hợp CuO và Fe2O3 tỉ lệ mol 1:1 cần 8,96 lít CO(dktc).% khôi lương của CuO và Fe2O3 trong hỗn hơp là bao nhiêu?
* [TEX]mol CuO = mol Fe2O3 = \frac{24}{80+160} = 0,1 mol[/TEX]
==> [TEX]% m Cu = \frac{0,1.80}{24}.100% = 33,33%[/TEX]
==> %mFe = 100 - 33,33 = 66,67%
 
A

ahcanh95

ủa, bài 4 cho tỉ lệ 1:1 làm gì? có mol CO rùi còn gì, hoặc cho mol CO làm gì, có tỉ lệ 1:1 rùi.
 
D

desert_eagle_tl

Câu 3:cho 115g hỗn hợp ACO3,BCO3,R2CO3 tác dụng hết HCl dư thì thu được 0,896 lít CO2(dktc).cô cạn dung dich thì thu đươc chất rắn có khôi lương là bao nhiêu?
* Dùng tăng giảm khối lượng :
mol CO2 = 0,04 mol
Ta có: [TEX]\frac{m - 115}{71 - 60}=0,04[/TEX]
==> m = 115,44g
 
Top Bottom