hóa 11 mọi người giúp mình nhé , mình cần gấp

D

dark_gialai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

, mọi người giải hết những bài tập này nhé ,cảm ơn các bạn nhiều ,mình cần gấp lám òi :(:)
Dang 1 :
Bài 1: Chia 10 g hh gồm 2 kim loại A,B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau .Paanf 1 đốt cháy hoàn toàn cần V lít O2 ở đktc , thu đk 5,32 gam hh 2 oxit.Phần còn mlaij hòa tan hoàn toàn trong dung dich HCl(dư) thấy có V' lít H2 thoát ra ở đktc vag m gam muối clorua.Tính các giá trị :V . V' . m?
Bài 2: Hỗn hợp khí (A) gồm Cl2 và O2.A phản ứng vừa hết với hỗn hợp 4,8 g Mg và 8,1 g Al tạo ra 37,05 gam hỗn hợp các muối clorua va oxit của hai kim loại ,Xác định % ( theo thể tích) của mỗi khí trong hh A
Bài 3 : cho 10,24 gam hh A gồm Fe, FeO , Fe3O4 ,Fe2O3 tác dụng hoàn toàn vs H2SO4 đặc nóng thấy có 0,27 mol H2SO4 tham gia phản ứng ,sau phản ứng thu đk dung dịch B,Cho d d tác dụng vs NaOH dư , lọc kết tủa và nung đến khối lượng không đôi8r thu đk m gam chất rắn .xác định giá trị của m
Bài 4: Cho 10,2 gam hh X ( gồm Fe,FeS , FeS2,S) tác dụng vs dung dich HNO3 đặc nóng dư thu đk V NÒ( là sản phẩm khử duy nhất , đo ở đktc và dung dịch A,Cho A tác dụng vứi dung dịch Ba(OH)2 dư thu đk 45,65 gam kết tủa
a) Viết các phương trình hóa học của các phương trình hóa học xảy ra dưới dạng ion
b) tính V và số mol HNO3 trong dung dịch cần dùng để oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp X
 
G

girlbuon10594

Bài 1: Chia 10 g hh gồm 2 kim loại A,B có hóa trị không đổi thành 2 phần bằng nhau .Paanf 1 đốt cháy hoàn toàn cần V lít O2 ở đktc , thu đk 5,32 gam hh 2 oxit.Phần còn mlaij hòa tan hoàn toàn trong dung dich HCl(dư) thấy có V' lít H2 thoát ra ở đktc vag m gam muối clorua.Tính các giá trị :V . V' . m?

~~> Nếu là mình, thì mình sẽ làm là:

+) Phần 1: [TEX]m_{tang}=m_{O}=0,32[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{O}=0,02 mol[/TEX]

Bảo toàn nguyên tố O \Rightarrow [TEX]n_{O_2}=0,01 mol[/TEX] \Rightarrow [TEX]V=0,224 l[/TEX]

+) Phần 2: Vì hóa trị không đổi \Rightarrow số mol e trao đổi của phần 1 và phần 2 bằng nhau

[TEX]n_{O}=0,02[/TEX] \Rightarrow [TEX]n_{e}=0,04[/TEX]

[TEX]2H^++2e \to H_2[/TEX]
0,04.....0,04

\Rightarrow [TEX]n_{HCl}=n_{H^+}=0,04[/TEX]

Đến đây cũng dễ rồi

Không biết đúng không nữa:|
 
T

terry229

Bài 2:

[TEX]Mg -> Mg^2^+ +2e[/TEX]
0.2 .. 0.2 ...0.4

[TEX]Al -> Al^3^+ + 3e[/TEX]
0.3 .. 0.3 ..0.9

[TEX]Cl_2 + 2e -> 2Cl^- [/TEX]
a .. 2a.. 2a

[TEX]O_2 + 4e -> 2O_2^-[/TEX]
b ..4b.. 2b

Ta có 2a + 4b =0.4+0.9
4.8 + 8.1 + 71.a + 32.b = 37.05

[TEX]\Leftrightarrow a=0.25 mol ; b=0.2mol[/TEX]

[TEX]%Cl_2 = 55.56%[/TEX]

[TEX]%O_2 = 44.44%[/TEX]
 
D

dark_gialai

Mọi nguời ơi giải mấy bài còn lại cho tớ vs
:((
:((
nhanh nhé
cảm ơn mọi gười
 
N

ngocthao1995

Bài 4: Cho 10,2 gam hh X ( gồm Fe,FeS , FeS2,S) tác dụng vs dung dich HNO3 đặc nóng dư thu đk V NÒ( là sản phẩm khử duy nhất , đo ở đktc và dung dịch A,Cho A tác dụng vứi dung dịch Ba(OH)2 dư thu đk 45,65 gam kết tủa
a) Viết các phương trình hóa học của các phương trình hóa học xảy ra dưới dạng ion
b) tính V và số mol HNO3 trong dung dịch cần dùng để oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp X
Quy đổi hh X về Fe và S với x=nFe và y=nS

Kết tủa sau là [TEX]Fe^{3+}[/TEX] và BaSO4

[TEX]Fe^{3+}+3OH^{-}--> Fe(OH)_3\\ Ba^{2+}+SO_4{2-}--> BaSO_4[/TEX]

Ta có hệ

56x+32y=10,2

107x+233.y=45,65 ( bảo toàn Fe và S)

Nghiệm lẻ.:|
 
K

kieuoanh_1510

[TEX]Bài 3 : cho 10,24 gam hh A gồm Fe, FeO , Fe3O4 ,Fe2O3 tác dụng hoàn toàn vs H2SO4 đặc nóng thấy có 0,27 mol H2SO4 tham gia phản ứng ,sau phản ứng thu đk dung dịch B,Cho d d tác dụng vs NaOH dư , lọc kết tủa và nung đến khối lượng không đôi8r thu đk m gam chất rắn .xác định giá trị của m[/TEX]


H2SO4 ĐẶC HẢ BẠN????vậy ra khí gì nhỉ:confused::confused:

[TEX] Bài 4: Cho 10,2 gam hh X ( gồm Fe,FeS , FeS2,S) tác dụng vs dung dich HNO3 đặc nóng dư thu đk V NÒ( là sản phẩm khử duy nhất , đo ở đktc và dung dịch A,Cho A tác dụng vứi dung dịch Ba(OH)2 dư thu đk 45,65 gam kết tủa a) Viết các phương trình hóa học của các phương trình hóa học xảy ra dưới dạng ion b) tính V và số mol HNO3 trong dung dịch cần dùng để oxi hóa hoàn toàn hỗn hợp X[/TEX]

Fe^0 -3 ----->Fe^+3
x--------->3x---->x
s^0 -6------>S^+6
y------>6y
N^+5 +1 ---->n^+4

Fe^+3 +3OH ---->Fe(OH)3
x------------------------->x
BA2+ + SO4 2- ----->BaSO4
Y<-------------y-------------------->y

56x+32y =10,2
107x+233y=45,65

:confused::confused::confused: đề sao vậy nì????
 
Top Bottom