[Hóa 11] mọi người giải giứp mình bài này với

R

rin.bum

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Trộn 400 ml dung dịch H2SO4 0,05M với 600 ml dung dịch KOH 0,06M. Tính pH của dung dịch thu được sau phản ứng.

Bài 2: Hòa tan 0,1 mol Cu kim loại trong 120 ml dung dịch X gồm HNO3 1M và H2SO4 0,5M thu được khí NO duy nhất. Tính khối lượng muối sau phản ứng.
 
M

marucohamhoc

Bài 1: Trộn 400 ml dung dịch H2SO4 0,05M với 600 ml dung dịch KOH 0,06M. Tính pH của dung dịch thu được sau phản ứng.

cái này viết PT trong dung dịch là làm được, cụ thể là thế này
nH+= 0,04 mol; nOH-= 0,036 mol
H+.......................+...............................OH-=> H2O
0,04 mol..............................................0,036 mol
=>nH+ dư= 0,004 mol
=> nồng độ H+ là: 0,004:(0,4+0,6)= 0,004M
=> pH= -log(0,004)= 2,39
chừng nào bạn quen rồi thì ko cần viết PT cũng tính ra được :D
 
5

57chem.hus

Câu 1: -Bạn tính số mol của H+ và OH- rồi so sánh số mol cái nào dư.
-Nếu OH- dư thì: pH= 14 + lg[OH-]
-Nếu H+ dư thì: pH= -lg[H+]
-Lưu ý: tính tổng dung dịch sau phản ứng.
Câu 2:
3Cu + 8(H+) + 2(NO3-) -> 3Cu2+ +2 NO + 4H2O
-Xác định số mol phản ứng.
-Xác định các ion có trong dd sau phản ứng.
-mmuối= m(Cu2+) + m(SO42-) +m(NO3-, nếu ion NO3- dư)
 
Top Bottom