hóa 11: mọi người giải chi tiết bt hóa trộn lẫn các chất với nhau giúp mình nhé

A

anan79

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. cho 25g dung dịch NaOH 4% tác dụng 51g dung dịch $ H_2SO_4 $ 0.2M (d=1,02 g/mol) Tính nồng độ % của dung dịch thu được
( Cho mình hỏi giải bài này theo sơ đồ đường chéo có cần viết phương trình không và mình giải bài này mình tính C% $ H_2SO_4 $ra rồi lập sơ đồ có được không vậy ?)
2.Khi trung hòa 100ml dung dịch $ H_2SO_4 $ và HCl bằng dung dịch NaOH rồi cô cạn thì được 13,2g muối khan .biết cứ trung hòa 10ml dung dịch axit này cần vừa đủ 40ml dung dịch NaOH 0.5M
Tính nồng độ mol/l mỗi axit trong hh đầu.
3.tính nồng độ mol/l của dung dịch $ H_2SO_4 $ và NaOH biết :
- 30ml dung dịch $ H_2SO_4 $ trung hòa hết bởi 20ml dung dịch NaOH và 10ml KOH 2M
-30ml dung dịch NaOH trung hòa hết bởi 20ml dung dịch $ H_2SO_4 $ và 5ml HCl 1M
4.Tính nồng độ mol/l của dung dịch $ HNO_3 $ và dung dịch KOH biết
- 20ml dung dịch $ HNO_3 $ trung hòa hết bởi 60 ml dung dịch KOH
- 20ml dung dịch $ HNO_3 $ sau khi tác dụng hết với 2g CuO thì được trung hòa hết bởi 10ml dung dịch KOH
 
N

ngoisaocam99

2.Khi trung hòa 100ml dung dịch H2SO4 và HCl bằng dung dịch NaOH rồi cô cạn thì được 13,2g muối khan .biết cứ trung hòa 10ml dung dịch axit này cần vừa đủ 40ml dung dịch NaOH 0.5M
Tính nồng độ mol/l mỗi axit trong hh đầu.

10ml dung dịch axit cần 40ml dung dịch NaOH
=>100ml dd axit cần 400ml dd NaOH
Gọi a la` CM H2so4,b là CM HCl
nNaOH=0,4.0,5=0,2(mol)
H2SO4+2NaOH-->Na2SO4+H2O
0,1a___0,2a____0,1a(mol)
HCl+NaOH-->NaCl+H2O
0,1b_0,1b___0,1b(mol)
ta có hệ phương trình:
0,2a+0,1b=0,2(mol)=nNaOH
0,1a.142+58,5.0,1b=13,2
=>a=0,6
b=0,8
 
T

toiyeu9a3

3. Gọi nồng độ của $H_2SO-4$ và NaOH lần lượt là x; y
$H^+ + OH^- -->H_2O$
theo phương trình ta có:
0,03.2.x = 0,02.y + 0,01.2
và 0,03.y = 0,02.2.x + 0,005.1
\Rightarrow x= 0,7 và y= 1,1
 
T

toiyeu9a3

3. Gọi nồng độ của $HNO_3$ và KOH là x và y
$H^+ + OH^- ---. H_2O$
Ta có: 0,02x = 0,06y
$CuO + 2HNO_3 ---> Cu(NO_3)_2 + H_2$
0,025----0,05-----------------------------------------
ta có; 0,02x - 0,05= 0,01y
 
Top Bottom