[Hoá 11]MỌI NG CHÚ Ý. help me

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
Nước nguyên chất ở 25oC có nồng độ H+ bằng 1,0.10-7M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử nước phân li ra ion ở nhiệt độ này biết rằng nước có D=1,0 g/ml?

A. 1,8.10-7%
B. 1,8.10-5%
C. 1.10-5%
D. 1.10-8%

chú ý tiêu đề nhé
 
Last edited by a moderator:
C

chontengi

Câu 1:
Nước nguyên chất ở 25oC có nồng độ H+ bằng 1,0.10-7M. Hỏi có bao nhiêu phần trăm phân tử nước phân li ra ion ở nhiệt độ này biết rằng nước có D=1,0 g/ml?

A. 1,8.10-7%
B. 1,8.10-5%
C. 1.10-5%
D. 1.10-8%


số mol nước trong 1000 g là:[TEX]\frac{1000}{18} = 55,5[/TEX]

Cứ 55,5 mol nước ở 250C thì có [TEX] 1,0.10^{-7}[/TEX] mol phân li ra ion.

% số phân tử H2O phân li ra ion là:

[TEX]\frac{10^{-7}}{55,5}.100% = 1,8.10^{-7} [/TEX]
 
M

masternhan123

số mol nước trong 1000 g là:[TEX]\frac{1000}{18} = 55,5[/TEX]

Cứ 55,5 mol nước ở 250C thì có [TEX] 1,0.10^{-7}[/TEX] mol phân li ra ion.

% số phân tử H2O phân li ra ion là:

[TEX]\frac{10^{-7}}{55,5}.100% = 1,8.10^{-7} [/TEX]

sao lại là 1000 (g) vậy. giải thik dùm đi22..............................
 
Top Bottom