[hoá 11]mời codai2810 vào????????????

C

codai2810

sau khi làm bay hơi có nồng độ mol của dd A là 5M
số mol H2SO4 cần trung hòa là (1,49 x 100 x 59,25%) / 98 = 0,9 mol
>> số mol KOH cần là 1,8 mol >> thể tik dd là 1,8/5 = 0,36l
Bài này sai ở đâu ạh? (chắc sai ở đề :p)
 
G

goodboy_1507

Mình đồng ý với ý kiến của codai2810
Nồng độ mol KOH sau khi bay hơi là [KOH]=[TEX]\frac{5*2}{2}[/TEX] = 5M
Số mol [TEX]H_2SO_4[/TEX] =[TEX]\frac{1.49*100*59.25%}{98}[/TEX] = 0.9 mol
suy ra số mol KOH =1.8 mol
Thể tích V=[TEX]\frac{1.8}{5}[/TEX] =0.36 lít
 
Top Bottom