Hóa 11 , mình làm không được giúp với mọi người

H

hotmitlui2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp Y( có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O(hoặc AgNO3) trong đ NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 g Ag. Giá trị của m là:
A. 7,8
B. 7,4
C. 9,2
D. 8.8
 
S

smileandhappy1995

Cho m gam hỗn hợp X gồm hai rượu (ancol) no, đơn chức, kế tiếp nhau trong dãy đồng đẳng tác dụng với CuO nung nóng, thu được một hỗn hợp rắn Z và một hỗn hợp Y( có tỉ khối hơi so với H2 là 13,75). Cho toàn bộ Y phản ứng với một lượng dư Ag2O(hoặc AgNO3) trong đ NH3 đun nóng, sinh ra 64,8 g Ag. Giá trị của m là:
A. 7,8
B. 7,4
C. 9,2
D. 8.8

đặt công thức chung là XCH2OH + CuO - > XCHO + H2O
hỗn hợp rắn Z: CuO (dư) & Cu
hỗn hợp khí Y: XCHO & H2O có số mol = nhau
tỷ khối hơi so với H2 = 13.75 .... => X = 8 -> R1: H; R2: CH3
=> hỗn hợp hơi Y: HCHO; CH3CHO; H2O
từ X=8 => %HCHO = %CH3CHO (đg chéo)
n_Ag = 0.6
ta có pt: 2a+4a=0.6 => a=0,1
=> m = 0,1x32+ 0,1x46 = 7,8g
 
Top Bottom