hoá 11.mấy bạn vô giải thử naz

K

kyo_kata

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

sau khi kết thúc sự oxi hoá hữu hạn rượu êtylic = oxi thu được hỗn hợp lỏng X gồm axit axetic,axetan đêhit,nước,rượu êtylic chưa bị OXH.cho từ từ từng mẫu nhỏ Na vào bìnhdduwnhj 52.8g hh X.sau khi cho hết Na vào và phản ứnh kết thúc thu được 8.96 l hidro(đktc)(hidro ko bị cháy)và hh Y.Chưng cất hh Y thu được hh khí B và càn lại chất rắn Z.nếu ngưng tụ hoàn toàn khí B thu được 21.6g.thêm 0.5 mol NaOH rắn vào chất rắn Z rồi nung nóng tới phản ứng hoàn toàn chỉ thấy 1 khí duy nhất thoát ra.phần chất rắn còn lại sau khi nung nặng 62.4g.cho tất cả khí B (phần chưa ngưng tụ)và a gam kali clorat vào 1 bình kín dung tích ko đổi 11.2l.sau khi nung nóng bình đeer phân huỷ hết kali clorat(có xúc tác)và đốt cháy hết các chất hữu cơ(oxi dư)đưa nhiệt độ bình về 546 độ C,P=14.4atm,sau đó đưa bình về 0 độ C,P=2.4atm(V chất rắn ko đáng kể)
a.% rượ êtylic bị OXH hữu hạn=?
b.a=?(m kali clorat)
ko khó đâu
 
Top Bottom