[Hoá 11]Mấy bài toán khó ai giải giúp mình với

X

xuandat22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Cho CTPT C4H10O, viết ctpt, đọc tên trong đó
a. có bao nhiêu ct tác dụng với Na
b. Có bao nhiêu ct tác dụng với CuO nung nóng
c. CT nào khi tách né cho 3 sản phẩm hữu cơ là đồng phân của nhau

bài 2: hoàn thành sơ đồ phản ứng sau:
(1) C3H6 --> C3H8
(2) C3H8 --> C3H6
(3) C3H8 --> C3H7Cl
(4) C3H6 --> C3H7Cl
(5) C3H7Cl -->C3h6
(6) C3H7OH --> C3H6
(7) C3H6 --> C3H7OH
(8) C3H7OH --> C3H7Cl
(9) C3H7Cl --> C3H7OH

bài 3: Đun nóng 12,9g hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức bậc 1 là đồng đẳng liên tiếp trong H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được 10,65g hỗn hợp Y gồm 3 ete
Xác định tên gọi của 2 ancol trong X

bài 4: Đun nóng 1 ancol no đơn chức(X) với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp thu được chất hữu cơ Y
xd CTPT của X biết
a. tỉ khối Y so với X là 0,7
b. Tỉ khối Y so với X là 1,4375

Mọi ng làm hộ mình với:D:D:D
 
Last edited by a moderator:
H

hetientieu_nguoiyeucungban

bài 2: hoàn thành sơ đồ phản ứng sau:
(1) C3H6 +H2--> C3H8
(2) C3H8 --Cracking --> C3H6+H2
(3) C3H8+Cl2 --as--> C3H7Cl
(4) C3H6+HCl --> C3H7Cl
(5) C3H7Cl +NaOH-->C3H6+NaCl+H2O
(6) C3H7OH ---H2SO4 đ ,170*C-> C3H6
(7) C3H6 +H2O--> C3H7OH
(8) C3H7OH +HCl--> C3H7Cl +H2O
(9) C3H7Cl +KOH--> C3H7OH +KCl

bài 3: Đun nóng 12,9g hỗn hợp X gồm 2 ancol no đơn chức bậc 1 là đồng đẳng liên tiếp trong H2SO4 đặc ở 140 độ C thu được 10,65g hỗn hợp Y gồm 3 ete
Xác định tên gọi của 2 ancol trong X
theo bảo toàn khối lượng thì khối lượng H2O là 2,25 g
[TEX]n_{H_2O}=0,125 mol [/TEX]
số mol ancol =2 lần số mol H2O=0,25 mol
[TEX]\bar{M}=\frac{12,9}{0,25}=51,6[/TEX]
[TEX]=>\bar{n}=2,5[/TEX]
=>C2H5OH và C3H7OH
 
H

huyhoang94

bài 4: Đun nóng 1 ancol no đơn chức(X) với H2SO4 đặc ở nhiệt độ thích hợp thu được chất hữu cơ Y
xd CTPT của X biết
a. tỉ khối Y so với X là 0,7
b. Tỉ khối Y so với X là 1,4375

a,theo giả thiết ta có:My/Mx=0.7=>My<Mx
=>y là anken có ct là CnH2n
=>14n=0.7.(14n+18) <=>n=3=>C3H7OH
b,giải tương tự ý a chỉ khác y là ete
 
C

chontengi

[TEX]ROH + R'OH ---> R-O-R + H_2O[/TEX]

[TEX]ROH + R'OH---> R -O-R'+ H_2O[/TEX]

[TEX]ROH + R'OH---> R'-O-R'+ H_2O[/TEX]

làm bài tập kiểu này thì ko cần viết PT
 
Top Bottom